IRS hôm thứ Hai thông báo sẽ kéo dài thời hạn nộp thuế cho cư dân Texas đến ngày 15 tháng 6, sau khi thảm họa thời tiết chết người của bang khiến hàng triệu người phải sống trong nhiệt độ đóng băng mà không có điện hoặc nước sạch.

“Sau tuyên bố thảm họa gần đây do Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang đưa ra, IRS đang cung cấp khoản cứu trợ này cho toàn bộ bang Texas,” cơ quan này cho biết trong một thông cáo hôm thứ Hai.

Thời hạn mới áp dụng cho khai thuế cá nhân và doanh nghiệp, cũng như thanh toán thuế.

“Mọi thứ đã dừng lại vào tuần trước,” Brian Streig, một CPA từ Austin, Texas, cho biết trong một tin nhắn trực tuyến. “Những người khai thuế không chuẩn bị tờ khai và khách hàng không thể gửi cho chúng tôi thông tin hoặc trả lời câu hỏi của chúng tôi về tờ khai của họ. Hầu hết chúng tôi thậm chí không có điện để làm việc tại nhà là một lựa chọn.”

Thời gian gia hạn sẽ được tự động áp dụng; người đóng thuế sẽ không cần phải nộp thêm bất kỳ biểu mẫu nào để yêu cầu.

Cơ quan đóng khung việc gia hạn này là một phần của hoạt động cứu trợ thiên tai tổng thể được cung cấp cho các nạn nhân của cơn bão mùa đông Texas.

Cơ quan này cho biết trong thông cáo cho biết: “Việc giảm thuế là một phần của phản ứng phối hợp của liên bang đối với thiệt hại do những cơn bão này gây ra và dựa trên đánh giá thiệt hại của địa phương bởi FEMA.

Streig lưu ý rằng thông báo của IRS đến nhanh chóng một cách bất thường sau cơn bão.

“Thông thường, họ mất một tuần hoặc lâu hơn để đưa ra bất kỳ loại thông báo nào như thế này”, Streig nói về IRS. “Tôi tin rằng họ đã phát triển những cách có hệ thống hơn để xác định khi nào nên cho thêm thời gian và trong bao lâu. Nhưng đây là một thông báo rất nhanh và được cộng đồng khai thuế ở Texas đánh giá cao.”

TH