Friday, June 2, 2023
spot_img

IRS đưa ra cảnh báo lớn cho người khai thuế

(CaliToday – Tổng hợp) – Sở Thuế đưa ra cảnh báo người đóng thuế để mắt đến những kẻ lường gạt trong vai trò chuyên viên khai thuế.
Người dân nên để mắt đến những khai thuế mờ ám, và cảnh giác với những dấu hiệu cảnh báo thông thường như tính lệ phí dịch vụ dựa vào số tiền hoàn thuế. Những kiểu gian lận phổ biến khác là từ chối ký vào giấy khai thuế hay yêu cầu thân chủ ký vào giấy khai thuế khống.
“Hầu hết các chuyên viên thuế đều đưa ra những lời tư vấn hoàn hảo và có thể thực sự giúp người ta giải quyết những vấn đề thuế phức tạp. Nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục chứng kiến những trường hợp người đóng thuế bị những dịch vụ khai thuế vô đạo đức, đưa ra những tư vấn tệ, đột ngột cắt đứt liên lạc, nhanh chóng biến mất,” Giám đốc IRS ghi trong thông cáo báo chí. “Chúng tôi khích lệ người dân đóng thuế kiểm tra các công cụ và tài nguyên sẵn có đối với họ để bảo đảm tìm ra dịch vụ khai thuế chuyên nghiệp cho những nhu cầu của họ.”
IRS đưa ra một số lời khuyên tránh gặp phải những người khai thuế vô đạo đức.
Kiểm tra giấy phép, kinh nghiệm của chuyên viên khai thuế. Chuyên viên khai thuế chuyên nghiệp phải có Mã số Thuế dành cho chuyên viên khai thuế do Sở Thuế cấp, hay còn gọi là PTIN, mới có thể khai thuế liên bang. Người dân có thể tìm danh sách những chuyên viên khai thuế liên bang của IRS tại đây: https://irs.treasury.gov/rpo/rpo.jsf
Tránh những chuyên viên khai thuế ma:

Dấu hiệu nguy hiểm hoặc dấu hiệu xấu là khi người cung cấp dịch vụ khai thuế không muốn ký vào giấy tờ thuế. Hãy tránh những người khai thuế “ma” này, họ sẽ khai thuế nhưng từ chối ký tên hoặc cung cấp PTIN của họ theo yêu cầu của pháp luật.
Không ký tên vào tờ khai thuế cho thấy chuyên viên khai thuế có thể đang muốn kiếm tiền nhanh chóng bằng cách hứa hẹn khoản hoàn thuế lớn hoặc tính lệ phí dịch vụ dựa vào khoản tiền hoàn thuế. Điều này khiến người nộp thuế dễ bị tổn thương và gặp khó khăn vì bất kỳ thông tin sai trái nào trên giấy tờ khai thuế. Người đóng thuế không bao giờ được ký vào tờ khai khống hoặc không đầy đủ.
Tránh những chuyên viên khai thuế sau đây:
Yêu cầu trả tiền mặt mà không cung cấp hoá đơn.
Bịa ra thu nhập giả để tìm cách lấy thêm tín dụng thuế cho thân chủ của họ.
Khai những khoản khấu trừ giả để tăng tiền hoàn thuế. Hoàn trả thuế trực tiếp vào trương mục ngân hàng của họ, thay vì trương mục ngân hàng của thân chủ.
Hương Giang (Theo Al.com)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT