Sunday, March 26, 2023
spot_img

IRS đang giữ hàng triệu tờ khai thuế, trì hoãn việc hoàn thuế

IRS đang giữ 29 triệu tờ khai thuế để xử lý thủ công, làm chậm trễ việc hoàn thuế cho nhiều người Mỹ, theo National Taxpayer Advocate. Sự chậm trễ này đang khiến một số người nộp thuế lo lắng trên mạng xã hội về nhiều tuần chờ đợi trong tình trạng lấp lửng để nhận được tiền của họ.

Thông thường, IRS gửi hầu hết các khoản tiền hoàn lại trong vòng ba tuần kể từ khi người đóng thuế nộp đơn khai thuế. Nhưng năm nay phức tạp bởi một số vấn đề, bao gồm cả việc tồn đọng các tờ khai thuế năm 2019 mà IRS không thể xử lý sau khi đóng cửa các văn phòng của mình trong đại dịch coronavirus . 

Một thông báo gần đây  từ IRS cho biết một số người có thể trải qua thời gian chờ đợi các khoản thanh toán của họ lâu hơn mức trung bình. Điều đó có thể ảnh hưởng đến các tờ khai thuế cần điều chỉnh do những thay đổi của Tín dụng hoàn lại tiền 

IRS cho biết: “Công việc này không yêu cầu chúng tôi phải trao đổi thư từ với người nộp thuế nhưng yêu cầu nhân viên IRS xử lý đặc biệt, vì vậy trong những trường hợp này, IRS sẽ mất hơn 21 ngày để phát hành bất kỳ khoản hoàn trả nào có liên quan”, IRS cho biết trong một bài đăng ngày 18 tháng 3 . 

Mặc dù IRS đã cảnh báo rằng một số người có thể phải đối mặt với sự chậm trễ, nhưng điều đó gợi ý rằng người nộp thuế nên kiểm tra trạng thái hoàn tiền của họ bằng cách sử dụng “Tiền hoàn lại của tôi ở đâu?” công cụ trên trang web của nó. Tuy nhiên, đáng chú ý, công cụ này chỉ cho người nộp thuế biết rằng đơn khai thuế của họ đang được xử lý – nó không cung cấp thông tin chi tiết như khi nào khoản tiền hoàn lại sẽ được phát hành hoặc liệu người nộp thuế có cần cung cấp thông tin bổ sung cho IRS hay không. 

Collins viết: “Nhiều người nộp thuế thất vọng có thể cố gắng gọi cho IRS để được cập nhật trạng thái về việc hoàn thuế của họ. Nhưng như chúng ta biết, năm nay rất khó để gọi IRS”

Các cuộc gọi đến đường dây Quản lý Tài khoản của IRS – liên hệ điện thoại chính của người nộp thuế – tăng 300% trong mùa nộp đơn này, nhưng nhân viên IRS chỉ trả lời khoảng 7% trong số tất cả các cuộc gọi như vậy, Collins nói thêm.

Collins cho biết sự chậm trễ trong việc cấp tiền hoàn lại trong năm nay là “không thể tránh khỏi” do sự phức tạp của những thay đổi về thuế được ủy quyền bởi một số gói kích cầu, bao gồm ba vòng kiểm tra kích thích và tín dụng thuế mới. 

Ví dụ, gói kích cầu được ký thành luật vào cuối tháng 12 đã đến quá muộn để IRS phải điều chỉnh các biểu mẫu và hệ thống máy tính của mình đối với các điều khoản liên quan đến EITC và ACTC. Điều đó có nghĩa là các tờ khai thuế phải được sửa chữa bằng tay chứ không phải thông qua máy tính, người ủng hộ thuế cho biết.

Collins lưu ý rằng việc hoàn trả như vậy phải được sửa chữa theo cách thủ công cho đến khi một nhân viên IRS có thể xem xét nó. “Về cơ bản, việc trả lại đang trong thời gian xem xét và xử lý”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT