Sunday, February 5, 2023
spot_img

IRS đang chú ý đến tài sản bạn thừa kế

MarketWatch – IRS sẽ chú ý đến tài sản mà bạn thừa kế . Đặc biệt nếu bạn là người thừa hưởng gia tài, một cách ‘có của theo kiểu truyền thống’ thì chuyện này càng rõ rệt. Vào tháng 5 năm nay Hạ Viện đã chuẩn thuận dự luật có tên là SECURE Act of 2019 với 417 phiếu thuận và 3 phiếu chống về nhiều khoản, kể cả việc thừa hưởng gia tài.

Luật SECURe Act khuyến khích các doanh nhiệp cung hiến các chương trình về hưu cho người đi làm, trong đó có cách mời họ dùng quỹ hưu trí của mình để đầu tư.

Tin xấu của luật này là SECURE Act sẽ yêu cầu người hôn phối của người về hưu phải rút hết tiền thừa hưởng gia tài trong vòng 10 năm, kể từ khi quỹ của người về hưu hết hạn RMDs, vốn gia tăng thêm từ 70 tuổi rưỡi đến 72 tuổi rưỡi.

Vì thế bạn sẽ thấy ngay là chế độ dành cho RMDs chỉ cho phép bạn giữ trương mục thừa hưởng tài sản bao nhiều năm là Sở Thuế IRS sẽ tính thuế bấy nhiêu năm.

Thực ra luật mới SECURe Act chỉ có hại cho người về hưu mà lại muốn kéo dài thời gian quỹ thừa hưởng gia tài của họ mà thôi, nhưng nó cũng có nhiều điều khoảng không làm ảnh hưởng một số loại người thửa hưởng gia tài như trẻ em dưới 10 tuổi hay người tàn tật.

Nếu Thượng Viện cũng chấp thuận dự luật SECURE Act, người ta cũng chưa rõ liệu TT Trump có ký thành luật hay không, chuyện này hiện nay chưa ai có thể khẳng định trước được với một TT hay thay đổi như ông Trump.

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments