Monday, December 4, 2023
spot_img

IRS đã gửi đợt đầu tiên tiền cứu trợ 1.400 đô la vào cuối tuần này

IRS cho biết, đợt cứu trợ cho mỗi cá nhân lần thứ ba sẽ bắt đầu chuyển vào tài khoản ngân hàng của những người Mỹ đủ điều kiện vào cuối tuần này.

IRS cho biết: “Sau khi Đạo luật Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ phê duyệt, đợt cứu trợ đầu tiên sẽ được gửi thẳng vào ngân hàng, một số người nhận sẽ bắt đầu nhận được sớm nhất là vào cuối tuần này và sẽ nhận được nhiều hơn trong tuần tới”. 

Trên thực tế, các khoản cứu trợ đã đến tay một số người chỉ một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden ký ban hành luật. 

Trong những tuần tới, nhiều đợt cứu trợ sẽ được gửi tiền trực tiếp và qua thư dưới dạng chi phiếu  hoặc thẻ ghi nợ, theo cơ quan này.

Theo luật , người Mỹ có thu nhập $75.000 Mỹ kim trở xuống sẽ nhận được đầy đủ tiền cứu trợ $1400 Mỹ kim. Nhưng số tiền trợ cấp này sẽ nhanh chóng giảm dần đối với những người có mức thu nhập cao hơn. Những người có thu nhập $80.000 Mỹ kim một năm hoặc cao hơn, hay cặp vợ chồng có thu nhập $160000 Mỹ kim một năm hoặc cao hơn, sẽ không đủ tiêu chuẩn được trợ cấp tiền mặt. 

Dự luật cứu trợ cũng gia hạn trợ cấp thất nghiệp khẩn cấp, và dành ngân khoản cho vaccine COVID 19 và xét nghiệm, cho các tiểu bang và thành phố, trường học, và các ngành công nghiệp què quặc, cùng với miễn thuế trợ cấp thất nghiệp liên bang để hỗ trợ người dân có thu nhập thấp, gia đình có con nhỏ và người tiêu dùng mua bảo hiểm y tế. 

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img