Saturday, January 28, 2023
spot_img

IRS đã gửi 1.200 đô la cứu trợ cho một phụ nữ quốc tịch Anh giàu có

Hàng chục triệu người Mỹ vẫn đang chờ đợi chi phiếu kích thích 1.200 đô la của họ – nhưng một số khoản cứu trợ đã được chuyển cho những người thậm chí không đủ điều kiện

Elizabeth B., quốc tịch Anh, đã bị sốc khi thấy rằng tài khoản tại ngân hàng Mỹ của cô đã nhận được một khoản tiền gửi trực tiếp từ IRS với giá 1.200 đô la. Cô đã nhận được khoản thanh toán vào ngày 15 tháng Tư.

Đạo luật Hỗ trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la, hay Đạo luật Cares , cung cấp khoản tín dụng thuế được hoàn lại 1.200 đô la cho các cá nhân đủ điều kiện và 2.400 đô la cho các cặp vợ chồng đủ điều kiện. Có một khoản thanh toán bổ sung $ 500 cho mỗi trẻ em phụ thuộc dưới 17 tuổi.

Trong nỗ lực giải ngân nhanh tiền cứu trợ, IRS đã sử dụng tờ khai thuế của mọi người từ năm 2018 hoặc 2019. Nếu bạn được hoàn lại tiền trong những năm đó, bạn là một trong những người đầu tiên nhận được tiền. Gần 90 triệu người Mỹ đã nhận được khoản cứu trợ  kích thích 1.200 đô la của họ , bao gồm cả những người nhận được khoản thanh toán dành cho vợ hoặc chồng, cha mẹ và anh chị em đã qua đời 

Tôi đã hoàn toàn bị sốc,Elizabeth nói trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ nhà ở London. Tôi là một người nước ngoài giàu có nhận tiền của Mỹ. Tôi không xứng đáng với số tiền này. Có rất nhiều người ở Mỹ cần nó. T

Elizabeth đã làm việc vài năm ở New York theo visa nhà đầu tư E-2 với tư cách là nhà tư vấn truyền thông. Cô có số An sinh Xã hội và đóng thuế, theo yêu cầu trong điều kiện visa của cô. Năm 2018, cô kiếm được 13.000 đô la trong vài tháng trước khi trở về Anh. Nếu cô ấy vẫn ở lại trong suốt phần còn lại của năm, thu nhập hàng năm của cô ấy sẽ đưa cô ấy vượt quá giới hạn 99.000 đô la cho một khoản thanh toán kích thích kinh tế. 

Theo Đạo luật Cares, công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân và người nước ngoài đủ điều kiện, bao gồm cả những người có thị thực E-2, đủ điều kiện nhận cứu trợ nếu thu nhập gộp được điều chỉnh của họ giảm theo Hạn mức. 

Các cá nhân có tổng thu nhập được điều chỉnh hàng năm (AGI) từ 75.000 đô la trở xuống đủ điều kiện nhận 1.200 đô la đầy đủ. Các cặp vợ chồng kết hôn đủ điều kiện nhận $ 2,400 miễn là thu nhập của họ dưới $ 150.000 một năm.

Nếu bạn độc thân và thu nhập của bạn hơn 99.000 đô la, bạn không đủ điều kiện để thanh toán kích thích kinh tế. Nếu bạn kiếm được hơn 136.500 đô la và nộp đơn là chủ hộ, bạn không đủ điều kiện để thanh toán. 

Sau khi trở về ANh, Elizabeth đã nộp thuế năm 2018 và nhận được khoản hoàn trả $ 300, được gửi vào tài khoản ngân hàng Mỹ mà bà vẫn giữ.

Thị thực không di dân E-2 cho phép công dân nước ngoài của một số quốc gia như Anh được nhận vào Hoa Kỳ khi đầu tư vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ, theo Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. Elizabeth đã nhận được thị thực của mình theo chương trình này.

IRS và Bộ ngân Khố đã không bình luận về việc có bao nhiêu cá nhân không còn sống ở Hoa Kỳ có thể đã nhận được tiền kích thích.

Cũng như nhiều nỗ lực kích thích rộng lớn hơn, sự cấp bách để giải ngân tiền cho 150 triệu người Mỹ đã dẫn đến rủi ro thanh toán và trục trặc công nghệ .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments