Monday, February 6, 2023
spot_img

IRS có kế hoạch gia hạn thời hạn khai thuế thêm một tháng

Sở Thuế vụ có kế hoạch đẩy thời hạn thuế liên bang năm 2020 lên ngày 15 tháng 5, theo một báo cáo từ Bloomberg . Việc gia hạn thời hạn vẫn chưa được IRS xác nhận.

Trong một lá thư gửi IRS và Bộ Tài Chính hôm thứ Ba, hơn 100 thành viên Quốc hội đã yêu cầu gia hạn thời hạn khai thuế

“Gần một năm sau khi thời hạn nộp hồ sơ thuế năm ngoái được gia hạn, chúng tôi vẫn đang vật lộn với những thách thức lớn về kinh tế, hậu cần và sức khỏe do đại dịch tàn khốc này gây ra. Hàng triệu người nộp thuế, doanh nghiệp sẽ đánh giá cao về việc gia hạn thời hạn nộp tờ khai thuế năm 2020 “, các nhà lập pháp viết

Năm ngoái, IRS đã chuyển thời hạn nộp thuế từ ngày 15 tháng 4 sang ngày 15 tháng 7 để cho người nộp thuế và người khai chuẩn bị có thêm thời gian để nộp hồ sơ và thanh toán trong thời gian ngừng hoạt động coronavirus trên diện rộng. 

Đại dịch vẫn đang gây khó khăn cho một số người trong việc nhận được sự giúp đỡ mà họ cần, Chủ tịch Ủy ban Cách thức và Phương tiện Richard Neal và Chủ tịch Tiểu ban Giám sát Bill Pascrell, Jr. cho biết trong một tuyên bố chung  vào ngày 8/3.

Họ viết: “Đối mặt với căng thẳng và lo lắng to lớn, người nộp thuế cần có sự linh hoạt. Chúng tôi yêu cầu IRS thông báo gia hạn càng sớm càng tốt”.

Sau khi các cơn bão mùa đông làm mất điện ở một số bang miền nam vào tháng 2, IRS đã gia hạn thời hạn nộp thuế liên bang đối  với cư dân và doanh nghiệp ở Texas, Louisiana và Oklahoma đến ngày 15 tháng 6. 

Neal và Pascrell cho biết, việc gia hạn thời hạn khai thuế năm 2020 trên toàn quốc sẽ cho phép thêm thời gian để thực hiện các luật thuế mới do Kế hoạch Giải cứu Mỹ được thực hiện.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments