Wednesday, March 22, 2023
spot_img

IRS bắt 5 nghi can giả dạng nhân viên hù dọa người đóng thuế

Cali Today News – Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ loan báo cơ quan IRS đã làm đơn kiện 5 nghi can cư ngụ tại các tiểu bang Texas, Arkansas và Minnesonta ra tòa vì đã giả dạng nhân viên của IRS đe dọa người đóng thuế.
 
Cách đây 1 năm, đài CNN lần đầu tiên có đề cập đến vấn đề này với hai câu chuyện, một là hoạt náo viên một đài radio, người thứ nhì là cựu cầu thủ của NFL, cả hai đã mất nhiều ngàn đô la vì những kẻ này.
 
Đơn kiện hình sự để nạp ở tiểu bang Minnesota cho hay có hai nghi can đã tìm cách bỏ túi đến gần 250,000 đô la. Tại MoneyGram của Minnesota, hai nghi can này ‘thu hoạch’ được 180,000 đô la chỉ trong vòng 4 ngày.
 
Theo cơ quan Inspector General for Tax Administration, cả 5 nghi can đã bị bắt ở Miami trong ngày 23 tháng 5. Thám Tử J.Russell George của cơ quan này cho hay: “Bọn gian hoạt động mạnh mẽ, nhưng  chúng tôi cũng thế”
 
Các viên chức Hoa Kỳ cho hay họ đã tập trung nghiên cứu về chuyện người trả thuế bị lừa gạt hơn 36 triệu đô la trong những năm gần đây, nhiều tên tội phạm cư ngụ ở ngoại quốc, nhiều nhất là ở Ấn Độ.
 
Vụ bắt giữ mới nhất cho thấy bọn tội phạm quốc tế ma mãnh này đã đột nhập vào Hoa Kỳ.  Thượng Nghị Sĩ Susan Colins của tiểu bang Maine nói vụ bắt giữ do việc thiết lập một ‘đường dây nóng’ sau một buổi tường trình ở Quốc Hội Mỹ trong mùa thu năm ngoái. 
 
Đào Nguyên (CNN)   
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT