Wednesday, March 22, 2023
spot_img

IRS: 90 triệu khoản cứu trợ đã được gửi vào tài khoản ngân hàng

Theo báo cáo của nhiều cơ quan chính phủ công bố hôm thứ Tư, Mỹ đã phát hành 90 triệu chi phiếu kích thích trị giá 242 tỷ USD như một phần của Kế hoạch giải cứu người Mỹ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden .

Đợt thanh toán đầu tiên chủ yếu được gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng người nhận , Bộ tài chính và Sở Thuế vụ thông báo.

Chính phủ nói thêm rằng đợt thanh toán đầu tiên này chủ yếu được gửi cho những người nộp thuế đủ điều kiện, những người đã cung cấp thông tin tiền gửi trực tiếp về trong năm 2019 hoặc 2020 của họ. Bộ Ngân khố và IRS cho biết các đợt bổ sung và các khoản cứu trợ khác sẽ được gửi trong những tuần tới bằng cách gửi  qua đường bưu điện dưới dạng chi phiếu  hoặc thẻ ghi nợ.

Khoản cứu trợ đầy đủ 1.400 đô la dự kiến ​​sẽ được chuyển cho các cá nhân có tổng thu nhập đã điều chỉnh lên đến 75.000 đô la, chủ hộ gia đình có thu nhập lên đến 112.500 đô la và các cặp vợ chồng nộp hồ sơ chung với thu nhập hàng năm lên đến 150.000 đô la.

Điều khác biệt của gói cứu trợ lần này là các gia đình sẽ nhận được khoản cứu trợ cho tất cả những người phụ thuộc của họ được khai trên tờ khai thuế, không chỉ những đứa con đủ tiêu chuẩn của họ dưới 17 tuổi. 

Dự luật mang tính bước ngoặt của Biden cũng mở rộng mức tăng bảo hiểm thất nghiệp 300 đô la mỗi tuần cho đến ngày 6 tháng 9 và tăng tín dụng thuế trẻ em trong một năm. Nó cũng cung cấp gần 20 tỷ đô la cho nỗ lực tiêm chủng Covid-19, 25 tỷ đô la cho thuê và hỗ trợ tiện ích, và 350 tỷ đô la vào cứu trợ của tiểu bang, địa phương và bộ lạc.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT