Monday, January 30, 2023
spot_img

Iraq: 41 người chết trong vụ cháy tại bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19

 

Ít nhất 41 người đã thiệt mạng trong vụ cháy bệnh viện ở thành phố Nasiriya, miền đông nam Iraq, Tiến sĩ Ammar al-Zamili, người phát ngôn của sở y tế địa phương, nói với CNN.

Đám cháy vào đêm thứ Hai được cho là bắt đầu sau khi các bình oxy phát nổ trong một phòng ICU đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19, al-Zamili nói.

“Các đội dân phòng đã kiểm soát và dập tắt đám cháy lớn bùng phát tại bệnh viện al-Hussein trong thành phố với sự giúp đỡ của các nhân viên y tế và tình nguyện viên khu vực lân cận”, al-Zamili nói với CNN.

Al-Zamili và các viên chức y tế khác không thể cho biết có bao nhiêu người bên trong tòa nhà khi ngọn lửa bùng phát nhưng cho biết một chiến dịch đang tiếp tục để sơ tán mọi người “nếu họ vẫn còn sống,” bao gồm cả các nhân viên y tế.

Văn phòng của ông cho biết sáng thứ Ba, Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi sẽ họp khẩn với một số bộ trưởng và chỉ huy an ninh để “tìm ra nguyên nhân và hậu quả” của vụ hỏa hoạn chết người.

Chủ tịch Quốc hội Mohammed al-Halbousi đã tweet vụ hỏa hoạn cho thấy sự thất bại trong việc bảo vệ tính mạng “và đã đến lúc chấm dứt thất bại thảm khốc này

Bệnh viện Al-Hussein được thành lập để điều trị bệnh nhân Covid-19 khi bắt đầu đại dịch và có các trạm cách ly tại chỗ.

Vào tháng 4, ít nhất 82 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy lớn tại một bệnh viện Covid-19 ở Baghdad. Đám cháy đó đã bắt đầu sau khi các bình dưỡng khí phát nổ trong ICU Covid-19.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments