Friday, March 1, 2024

Iran phóng thử hoả tiễn đạn đạo thành công

Cali Today News – Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã phóng thử hoả tiễn đạn đạo thành công, theo tường trình từ hãng thông tấn Fars.

Tường trình dẫn lời Tướng Amir Ali Hajizadeh – Tư lệnh trưởng Sư đoàn Tác chiến Không gian – cho hay, hoả tiễn đã phá hủy mục tiêu từ khoảng cách 155 dặm (250 km). Cuộc phóng thử hoả tiễn đạn đạo Hormuz 2 được thực hiện vào tuần trước.

Tờ Fars chỉ cho biết, hỏa tiễn Hormuz 2 có khả năng bắn trúng các mục tiêu di động trên mặt nước với độ chính xác cao trong phạm vi 186 dặm (300 km).

Trong khi đó, cơ quan thông tấn Tasnim lại dẫn lời Tướng Hajizadeh cho rằng, Vệ binh Cách Mạng Iran chuẩn bị phóng thử hoả tiễn đạn đạo dùng cho mục đích dân sự nhưng buộc phải huỷ bỏ sau khi bị Hoa Kỳ đe doạ. “Chúng tôi chuẩn bị phóng hoả tiễn mang theo vệ tinh cho mục đích dân sự … nhưng người ta đã buộc phải đưa vào nhà kho sau mối đe doạ từ Mỹ. Hành vi này rất xúc phạm!” Tướng Hajizadeh nói.

Hồi đầu tháng, Tổng thống Donald Trump đã áp đặt những lệnh trừng phạt mới lên các công ty, tổ chức và cá nhân yểm trợ chương trình hoả tiễn đạn đạo của Iran.

Tháng trước, truyền thông Iran tường trình, Vệ binh Cách mạng đã phóng thử một số hoả tiễn hạng nặng trong đợt tập trận diễn ra tại hoang mạc miền trung Iran.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img