Iran phóng thử hoả tiễn đạn đạo thành công

Cali Today News – Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã phóng thử hoả tiễn đạn đạo thành công, theo tường trình từ hãng thông tấn Fars.

Tường trình dẫn lời Tướng Amir Ali Hajizadeh – Tư lệnh trưởng Sư đoàn Tác chiến Không gian – cho hay, hoả tiễn đã phá hủy mục tiêu từ khoảng cách 155 dặm (250 km). Cuộc phóng thử hoả tiễn đạn đạo Hormuz 2 được thực hiện vào tuần trước.

Tờ Fars chỉ cho biết, hỏa tiễn Hormuz 2 có khả năng bắn trúng các mục tiêu di động trên mặt nước với độ chính xác cao trong phạm vi 186 dặm (300 km).

Trong khi đó, cơ quan thông tấn Tasnim lại dẫn lời Tướng Hajizadeh cho rằng, Vệ binh Cách Mạng Iran chuẩn bị phóng thử hoả tiễn đạn đạo dùng cho mục đích dân sự nhưng buộc phải huỷ bỏ sau khi bị Hoa Kỳ đe doạ. “Chúng tôi chuẩn bị phóng hoả tiễn mang theo vệ tinh cho mục đích dân sự … nhưng người ta đã buộc phải đưa vào nhà kho sau mối đe doạ từ Mỹ. Hành vi này rất xúc phạm!” Tướng Hajizadeh nói.

Hồi đầu tháng, Tổng thống Donald Trump đã áp đặt những lệnh trừng phạt mới lên các công ty, tổ chức và cá nhân yểm trợ chương trình hoả tiễn đạn đạo của Iran.

Tháng trước, truyền thông Iran tường trình, Vệ binh Cách mạng đã phóng thử một số hoả tiễn hạng nặng trong đợt tập trận diễn ra tại hoang mạc miền trung Iran.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus