Monday, June 5, 2023
spot_img

Iran phản ứng mạnh với nhận xét của TT Trump

AP – Con số người chết đã gia tăng đến 17 người trong 2 vụ khủng bố chấn động hôm qua ở Iran và lực lượng an ninh tăngcường tuần tra trên đường phố thủ đô Tehran hôm thứ năm 8/6. Số người bị thương là 40 người.

Cả 5 tên khủng bố đều bị bắn chết và tên của chúng chỉ được công bố bằng một chữ. Giới an ninh Iran không loan báo họ gia đình của các tên này vì cho là chuyện này sẽ làm an ninh cho thân nhân bọn chúng bị lâm nguy.

Bộ An Ninh của Iran cho hay các tên này từng chiến đấu ở Mosul, Iraq và Raqqa của Syria, sau đó chúng quay về Iran trong tháng 8 năm ngoái do một chỉ huy IS dẫn dắt và thoát được một cuộc bố ráp của cảnh sát Iran.

Photo Credit: AP

Tòa Bạch Ốc cũng đưa ra thông báo về vụ tấn công này bằng cách loan tải nhận xét của TT Trump như sau: “Chúng tôi cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ tấn công ở Iran, nhưng rõ ràng các quốc gia ủng hộ khủng bố lại trở thành nạn nhân của chúng”

Chính câu sau cùng này của ông Trump đã khiến lãnh đạo Iran phản ứng giận dữ. Hôm thứ năm Ngoại Trưởng Iran Javad Zarif viết trên Tweeter như sau: “Nhận định như thế là đáng tởm, nhân dân Iran bác bỏ kiểu chia buồn như thế”

Cơ quan Vệ Binh Cách Mạng Iran gián tiếp nói Ả Rập Saudi chịu trách nhiệm về vụ tấn công này. Cơ quan này nói không phải ngẫu nhiên mà hai vụ tấn công lại xảy ra ngay sau khi ông Trump đến thăm viếng Ả Rập Saudi.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT