Sunday, November 27, 2022
spot_img

Iowa truy lùng gắt gao sát thủ phục kích bắn chết 2 cảnh sát

Cali Today News – Hai nhân viên cảnh sát đang ngồi trong xe của họ ở vùng trung bộ Iowa đã bị bắn chết vào sáng thứ tư 2/11. Sở Cảnh Sát Des Moines mô tả vụ tấn công là “kiểu phục kích và tấn công bất ngờ”

Các viên chức cũng cho hay hung thủ tên là Scott Michael Greene, 46 tuổi, cư dân của thành phố Urbandale, cao khoảng 5 feet 11, có tóc nâu, mắt xanh lục, lái một chiếc xe Ford F-150 đời 2011 màu xanh.

Cả hai Sở Cảnh Sát Des Moines và Urbandale đều cho là “Greene có súng và là kẻ nguy hiểm”, vì thế thúc giục cư dân không nên tiếp cận gần hắn mà phải báo cho 911 biết ngay lập tức.

Vụ bắn chết 2 cảnh sát viên trong vùng Des Moines gây rúng động lớn lao cho các viên chức an ninh trong vùng, vì năm 2016 có nhiều vụ tấn công đẫm máu nhắm vào cảnh sát ở Dallas, Baton Rouge, khiến nhân viên cảnh sát toàn quốc đều căng thẳng.

Trong cuộc họp báo, ông Paul Parizek, đại diện Sở Cảh Sát Des Moines, cho hay “không rõ hai bên có tiếp xúc với nhau hay không và không rõ động cơ của vụ bắn chết người hèn hạ này là gì”. Ông đã nghẹn lời vì xúc động.

Green là nghi can bị nhận dạng trong một video trong tháng 10 đã cãi cọ với cảnh sát tại trường trung học Urbandale High School sau khi hắn ta bị cảnh sát mời ra khỏi khu vực vì vi phạm điều lệ là mang cờ của Miền Nam vào khuôn viên nhà trường.

Tin mới nhất cho hay Greene đã bị bắt và bị tống giam.

Trần Vũ (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments