Monday, December 4, 2023
spot_img

Indonesia gây rúng động khi hành quyết đợt đầu gồm 4 người

Cali Today News – Đúng như dự đoán, hôm cuối tuần chính phủ Indonesia đã cho xử tử 4 phạm nhân đầu tiên trong số 14 người sẽ bị hành quyết do can tội buôn thuốc phiện và ma túy lậu.

Một tử tù indonesia và 3 tử tù Negeria đã bị xử tử sau khi Indonesia bước vào những giờ đầu của ngày thứ sáu và hình thức là họ bị xử bắn.

Lập tức tổ chức Ân Xá Quốc Tế lên tiếng kết án vụ xử tử này là ‘thật rất đáng tiếc’, vì nó vi phạm cả luật lệ địa phương lẫn luật quốc tế.

Hiện nay chưa rõ liệu 10 tử tù còn lại sẽ chịu số phận ra sao trước bão tố du luận chỉ trích mạnh như thế.

Trong năm 2015 cũng có 14 tử tù đã bị hành hình ở Indonesia, đa số là người ngoại quốc, cũng vì tội buôn ma túy lậu, dù Jakarta bị chỉ trích rất mạnh từ việc này.

Lần xử tử mới nhất là đợt xử tử thứ ba diễn ra dưới trào của Tổng Thống Joko Widodo. Báo Jakarta Post cho hay đã thấy 17 xe cứu thương được gửi đến nơi hành hình và 14 xe trong số này có chở theo quan tài.

Có một tử tù Ấn Độ tên Gurdip Singh thoát chết vào giờ chót, dù xe đã chở hòm của ông ta đến. Hiện chưa rõ vì sao nhưng giới chức ngoại giao của Ấn Độ đã ráo riết hoạt động nhằm cứu mạng ông ta.

Đào Nguyên (Sakshipost)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img