Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Indiana: Trò lừa đảo nhằm vào các tiệm thẩm mỹ móng gốc Việt

MUNCIE, Indiana (Star Press) – Các tiệm thẩm mỹ móng gốc Việt đã bị những kẻ giả mạo là đại diện văn phòng luật sư Indiana lừa đảo.

Ann’s Nails ở thương xá Munice đã đưa cho những tên lừa đảo $1,000 Mỹ kim thông qua thẻ tiền trả trước Green Dot MoneyPak, trước khi họ biết bọn chúng là những kẻ giả mạo.

Sau khi nhận được giấy phạt về vệ sinh và các vi phạm khác từ tổng biện lý, Ann’s Nails đã đồng ý một “thỏa thuận” giả để giàn xếp việc hoàn trả án phạt $3,500 Mỹ kim nếu như họ vượt qua kỳ kiểm tra tiếp theo.

Những người chủ thông thạo tiếng Mỹ, sẽ biết “thỏa thuận” này rất đáng ngờ.

Ví dụ, “thỏa thuận” viết rằng: “Trong 60 ngày, Chủ sở hữu được phép giữ lại khoản phí phạt, nhưng số tiền phải đóng trước là $3,500 Mỹ kim. ĐÂY CHƯA PHẢI LÀ CHI TRẢ. Và số tiền này phải được Cơ quan Chính phủ Tiểu bang Indiana, hoặc Cơ quan Chính phủ Mỹ, Bộ Tài Chính xác nhận. Ngoài ra, Ann’s Nails đã tích cực hợp tác và tuân thủ lịch trình của cuộc điều tra.”

Hinh Minh Hoa. Photo Credit: USA Today

Chủ tiệm của Ann’s Nails từ chối bình luận nhưng luật sư Thomas Alsip, người đại diện cho một số người Việt Nam ở Indianapolis, nói với tờ The Star Press rằng ông đã liên lạc với văn phòng Tổng Biện lý Curtis Hill sau khi biết về “thỏa thuận” này.

Ông Alsip cho biết: “Tôi đã nói với cô ấy không được đưa tiền cho chúng nữa. Cô ấy phải tuân thủ luật lệ nếu cô muốn tiếp tục kinh doanh ở đây.”

Kẻ lừa đảo hứa với Ann’s Nails rằng hắn sẽ cảnh báo cho tiệm một ngày trước khi thanh tra đến.

Bill McCleery, phát ngôn nhân của Tổng biện lý, nói với The Star Press: “Chúng tôi được thông báo trong vài tháng gần đây rằng một kẻ lừa đảo đã liên lạc với các tiệm thẩm mỹ có giấy phép để giàn xếp giấy phạt và yêu cầu chi trả qua Green Dot. Những kẻ lừa đảo này sử dụng địa chỉ thư điện tử dễ gây nhầm lẫn với Văn phòng Tổng biện lý hoặc Cơ quan Cấp giấy phép Indiana (IPLA).”

Một trong những địa chỉ thư điện tử mà chúng đã sử dụng là ‘le.ipla.cos.in.gov@gmail.com.’ Trong thỏa thuận gửi đến các tiệm thẩm mỹ có tên của một Phó tổng biện lý thật và tên Tai Le, “liên lạc viên” của văn phòng luật sư.

Ông McCleery nói: “Văn phòng Tổng biện lý hay IPLA, cũng như các cơ quan chính phủ không bao giờ yêu cầu chi trả qua Green Dot hay thẻ quà tặng.”

Sự lừa đảo này đã gây lo ngại cho ngành công nghiệp thẩm mỹ móng gốc Việt – một phần là nghi ngờ Ủy ban Thi Thẩm Mỹ và Cắt tóc tham gia vào kế hoạch này.

Chris Lý, chủ Studio Nail & Salon Spa, Fort Wayne, nhận được một cú điện thoại đáng ngờ trước buổi điều trần. Người gọi thuyết phục ông đưa tiền để hắn giàn xếp vụ kiện của ông.
Nếu quý vị không chắc chắn thỏa thuận mà mình nhận được có hợp pháp hay không, vui lòng liên lạc với văn phòng tổng biện lý theo số 1-800-382-5516 hoặc nộp đơn khiếu nại của người tiêu dùng ở https://www.in.gov/attorneygeneral, McCleery nói.

Số tiền phạt thật sự của Ann’s Nails là $14,000 Mỹ kim cho 14 lỗi vi phạm, bao gồm nhân viên không giấy phép, các miếng bọc ở ghế bẩn, cửa tiệm mất vệ sinh, thiếu thùng đựng có nắp đậy cho khăn bẩn. Nay tiệm đã mất thêm $1,000 Mỹ kim cho nhóm lừa đảo.
Sassy Nails đã bị phạt $5,000 Mỹ kim vì năm vụ vi phạm, bao gồm nhân viên không giấy phép, không trưng giấy phép, tái sử dụng dụng cụ dùng một lần, thiếu ít nhất một thùng rác, thiếu ít nhất một kính phóng to.

Nam Phố (CaliToday)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments