Wednesday, February 28, 2024

Indiana: Một phụ nữ bỏ phiếu cho TT Trump, còn chồng thì bị trục xuất

Cali Today News – Một phụ nữ cư dân của tiểu bang Indiana từng dồn phiếu cho ông Donald Trump trong tháng 11 năm 2016, hôm thứ sáu đã tỏ ra hết sức sửng sốt khi biết chồng của bà, vốn là một di dân Mexico bất hợp pháp, sẽ bị trục xuất trong ngày.

Tuy tình trạng di trú của chồng bà bất hợp pháp như thế, bà Helen Beristain vẫn tỏ ra ủng hộ ông Trump. Bà nói: “Chúng tôi nào muốn các băng đảng tội ác ngoại quốc vào Mỹ đâu, không muốn ma túy lẫn những kẻ sát nhân nữa”

Nhưng lúc tuyên bố như thế, bà Beristain có vẻ chưa nghĩ là các “chủ trương như vậy” của chính phủ Trump có thể áp dụng cho trường hợp của chồng bà, vốn là chủ nhân một nhà hàng nổi tiếng ở thị trấn Granger của Indiana.

Photo Couretesy:Mirror

Bà Helen buồn bã nói: “TT Trump từng nói người tốt thì sẽ không bị trục xuất đâu, người tốt phải được kiểm tra chứ”. Vào năm 1998, chồng của bà là Roberto Beristain từ Mexico vào Mỹ thăm một bà dì và sau đó ở lậu lại Hoa Kỳ.

Hai người gặp nhau và gá nghĩa vợ chồng. Vào năm 2000, ông Beristain từng bị bắt quả tang là di dân lậu khi họ đi qua biên giới vào Canada chơi. Các viên chức Hoa Kỳ phát giác tình trạng của ông và ra lệnh ông phải rời Mỹ.

Nhưng vì vợ đang có thai nên ông Beristain ở lại. Từ đó hàng năm ông vẫn thường xuyên trình diện với cơ quan ICE, có thẻ cho phép làm việc, số ASXH và còn có cả bằng lái xe. Nhưng năm nay khi quay lại ICE làm thủ tục taí khám, ông đã bị bắt.

Đào Nguyên (The Huffington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img