Thursday, February 29, 2024

IMF chấp thuận cho Ai Cập vay $12 tỷ để cứu vãn nền kinh tế

Cali Today News – Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt một khoản vay $12 tỷ cho Ai Cập, đây được xem là một nỗ lực để vực dậy nền kinh tế Ai Cập đang gặp khó khăn. Với khoản vay này Ai Cập sẽ “khôi phục sự ổn định về kinh tế, tạo niềm tin trong dân chúng cũng như thúc đẩy công ăn việc làm”

Theo đó, các khoản vay này sẽ được IMF giải ngân trong vòng 3 năm.

Giám đốc IMF, Christine Lagarde cho biết: “bên cạnh Ai Cập phát triển kinh tế trong nước, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho Ai Cập giải quyết những khó khăn lâu dài trong nền kinh tế”

Các viên chức IMF cho rằng sự bất ổn chính trị, vấn đề an ninh khu vực và suy thoái kinh tế toàn cầu đã làm cho nền kinh tế Ai Cập gặp khó khăn. Một trong những vấn đề đó đã dẫn tới sự bất ổn kinh tế của đất nước bao gồm thâm hụt ngân sách cao, nợ công cao và việc làm yếu.

Các giải pháp chính trong chương trình cải cách IMF bao gồm : duy trì một chế độ tỷ giá hối đoái linh hoạt để cải thiện khả năng cạnh tranh bên ngoài của đất nước, xuất khẩu và hỗ trợ du lịch và thu hút đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó phải tăng cường các chương trình an sinh xã hội và tăng cường các khoản thu của chính phủ.

Tổng Hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img