Wednesday, March 22, 2023
spot_img

IMA cho biết gần 300 bác sĩ Ấn Độ đã chết vì Covid trong năm nay

Đợt sóng Covid-19 thứ hai gây chết người ở Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của gần 270 bác sĩ.

Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA), một tổ chức tự nguyện của các chuyên gia y tế, hôm qua (17/5) đã công bố danh sách các bác sĩ thiệt mạng trong quá trình làm nhiệm vụ chống chọi với làn sóng Covid-19 đang diễn ra. Danh sách bao gồm KK Aggarwal, một cựu chủ tịch quốc gia 62 tuổi của IMA , đã qua đời vào ngày 17 tháng 5.

Theo IMA, trong đợt đại dịch đầu tiên vào năm 2020, gần 750 bác sĩ đã phải chống chọi với căn bệnh quái ác.

Bang Bihar, miền đông có số bác sĩ tử vong nhiều nhất trong năm nay, tiếp theo là bang lớn nhất của Ấn Độ, Uttar Pradesh.

Chủ tịch IMA JA Jayalal cho biết trong một thông cáo báo chí : “Làn sóng thứ hai của đại dịch đang trở nên cực kỳ nguy hiểm đối với tất cả mọi người và đặc biệt là đối với những nhân viên y tế đi đầu” .

Vào tháng 9 năm ngoái, IMA đã yêu cầu chính phủ Ấn Độ xem xét các chính sách cho các bác sĩ đã chết vì Covid-19. IMA nói rằng nó sẽ giúp gia đình của những người đã chết có đủ điều kiện để được bồi thường xứng đáng.

“… Gia đình và con cái của họ xứng đáng nhận được sự an ủi và từ chính phủ. IMA cũng kêu gọi chính phủ tìm kiếm dữ liệu từ đại diện của các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác, ”Chủ tịch IMA Rajan Sharma viết cho chính phủ vào tháng 9 .

Trong một lần trả lời câu hỏi tại quốc hội vào tháng 9 năm 2020, chính phủ nói rằng họ không duy trì bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến cái chết của nhân viên y tế tuyến đầu. Phản ứng lại điều này, IMA đã đưa ra danh sách khoảng 382 bác sĩ đã mất mạng vì Covid-19 cho đến thời điểm đó. Chỉ trích chính phủ, cơ quan đã nói rằng không lưu giữ hồ sơ về những cái chết này “có nghĩa là thoái thác nghĩa vụ và bỏ rơi các anh hùng dân tộc đã đứng lên vì nhân dân của chúng tôi.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT