Thursday, December 8, 2022
spot_img

ICE sử dụng phi trường Oakland trong việc trục xuất di dân lậu 

OAKLAND (KRON) – Cơ quan Thực thi Di trú liên bang bị cáo buộc đã thuê bao các chuyến bay từ phi trường Quốc tế Oakland trong việc trục xuất gần 43.000 di dân bất hợp pháp ra khỏi Mỹ hoặc chuyển họ đến các trung tâm giam giữ. 

ICE xác nhận đã ngưng sử dụng các chuyến bay thuê bao “cho các hoạt động vận chuyển và thực thi di trú đi từ Oakland” từ tháng 10 năm 2018. “Trong tương lai, chúng tôi sẽ hợp tác theo từng chuyến một,” Phát ngôn nhân ICE Paul Prince cho hay. “Chúng tôi đang sử dụng các chuyến bay thương mại, phụ thuộc vào việc cá nhân đó đi về đâu.” 

Kron4 đã xác nhận được gần 1000 chuyến bay thuê bao cất cánh hoặc đáp xuống phi trường Oakland trong khoảng thời gian 8 năm. 

Giới viên chức phi trường Oakland cũng xác nhận, “các chuyến bay thuê bao từ Oakland đã bị ngưng,” và ban quản trị đang xem xét vấn đề. 

Thị trưởng Oakland Libby Schaaf gởi ra thông báo cho hay, văn phòng thị trưởng đang xem xét vấn đề, xem thử liệu chuyện này có vi phạm chính sách dung dưỡng di dân lậu của Oakland hay không. 

Phi trường Quốc tế Oakland thuộc quyền kiểm soát của Port of Oakland. Theo đại diện Mike Zampa cho hay, Cảng Oakland không hay biết chuyện này cho đến tận tuần qua. Họ không biết khi nào những chuyến bay thuê bao của ICE bắt đầu, tất cả bao nhiêu chuyến bay và có bao nhiêu di dân lậu trên những chuyến bay đó vì hàng không thuê bao không cần thiết phải thông báo về hành khách của họ. Và luật cũng không cho phép họ biết hành khách trên những chuyến bay thương mại. 

Cảng Oakland là cơ quan độc lập, không thuộc kiểm soát hành chánh của thành phố Oakland, vì vậy Zampa không biết liệu những chuyến bay này có vi phạm chính sách bảo vệ di dân lậu của thành phố hay không. 

Hương Giang (Theo Kron) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments