Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Huỷ bỏ ObamaCare: Tại sao McCain bỏ phiếu chống “skinny repeal?”

(The Hill) – Thượng nghị sĩ Cộng hoà John McCain vào hôm nay giải thích tại sao ông bỏ phiếu chống “skinny repeal,” dự luật huỷ bỏ phần nhỏ trong ObamaCare.

Ông không tin dự luật này quả thực không cải tổ hệ thống y tế và bảo đảm được người dân Mỹ sẽ có bảo hiểm thích hợp. “Trong khi huỷ bỏ một số quy định gánh nặng nhất trong ObamaCare thì tu chính không có phần thay thể để thực sự cải tổ hệ thống y tế, và cung cấp bảo hiểm tốt cho dân chúng,” ông McCain giải thích. Thượng nghị sĩ cho rằng, mặc dù Chủ tịch Hạ viện cho biết Hạ viện sẵn sàng ngồi xuống bàn bạc nhưng ông không bớt quan ngại về việc khung của dự luật này có thể được chấp nhận và được thông qua bất cứ lúc nào.

Photo Credit: AP

Cùng với Thượng nghị sĩ Susan Conlins (Maine) và Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (Alaska), ông McCain đã bỏ phiếu chống khiến Thượng viện Cộng hoà một lần nữa thất bại trong việc huỷ bỏ ObamaCare. Lá phiếu của ông McCain gây bất ngờ cho nhiều người. Ngay khi bước ra khỏi phòng họp Thượng viện, khi được hỏi tại sao bỏ phiếu chống, ông McCain đáp, “Đây là việc làm đúng đắn!”

Vào sáng hôm nay, ông McCain đã quay trở về Arizona để tiếp tục chữa trị ung thư não.

Hương Giang (Theo The Hill)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments