Sunday, May 28, 2023
spot_img

Hướng Đạo Mỹ xin lỗi sau bài diễn văn sặc mùi chính trị của TT Trump

(Times) – Người đứng đầu Hội Nam Hướng Đạo Sinh Mỹ vào hôm nay đã gởi thư xin lỗi đến công đồng hướng đạo sinh, những ai cảm thấy bị xúc phạm vì bài diễn văn của Tổng thống Donald Trump tại Trại Họp bạn Hướng đạo Quốc gia năm 2017 hồi đầu tuần.

“Tôi muốn gởi lời xin lỗi chân thành đến tất cả thành viên trong gia đình Hướng đạo sinh, những người cảm thấy bị xúc phạm vì bài diễn văn sặc mùi chính trị diễn ra tại Trại họp Bạn,” ông Michael Surbaugh ghi trong thư. “Nhiều năm qua, người ta vẫn kêu gọi chúng tôi đứng về phía chính trị nào đó, nhưng chúng tôi vẫn giữ lập trường vững chắc không tham gia vào đảng phái, không đưa ra bình luận hay ý kiến về những vấn đề chính trị. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì đã để chính trị xen vào chương trình Hướng đạo sinh.”

Phôt Courtesy: REUTERS/Carlos Barria/File Photo

Trại Họp bạn Hướng đạo Quốc Gia diễn ra 4 năm một lần vẫn có truyền thống mời đương kim Tổng thống Hoa Kỳ tham dự.

Đứng trước gần 40.000 Nam sinh Hướng đạo, khách mời, tình nguyện viên và nhân viên, ông Trump đã chớp lấy cơ hội đề cao chiến thắng đắc cử của mình, chi trích bà Hillary Clinton, người  tiền nhiệm Barack Obama, và cả truyền thông “đưa tin  giả.” Không ít lần, bài diễn văn nhận được tiếng “boos” phản đối từ bên dưới.

Hương Giang (The Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT