Tuesday, October 3, 2023
spot_img

Hướng dẫn viên Trung Cộng xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Du khách Trung Cộng ồ ạt sang Việt Nam đi du hý đã đem lại món lợi về kinh tế. Tuy nhiên, những rắc rối mang đến cũng không phải là ít. Chính quyền CSVN đang rất đau đầu để giải quyết bài toán nan giải này.

trung 1
Hướng dẫn viên Xue Chun Zhe-người bị tố cáo đã xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet

Như đã thành quy luật, nơi nào du khách Trung Cộng ghé đến nhiều thì du khách phương Tây bỏ đi. Thành phố biển Nha Trang từ lâu là điểm dừng chân của du khách Tây phương. Từ khi chính quyền tỉnh Khánh Hòa đón mở thị trường đón khách Nga, sau đó là khách Trung Cộng, khách phương Tây đến ít hẳn. Rất nhiều công ty lữ hành chuyên đón khách Tây phải đóng cửa hoặc chuyển sang đón khách Nga hoặc Trung Cộng.

Du khách Trung Cộng ồn ào, bất lịch sự nên không được lòng thế giới. Họ đi đến đâu thường khạc nhổ bữa bài, nói chuyện ầm ĩ, vứt rác lung tung.

Từ khi du khách Trung Cộng ồ ạt sang Việt Nam, một loạt công ty do ông chủ người Trung Quốc cũng theo đó sang để kiếm ăn. Những công ty này trên giấy tờ là do người Việt đứng tên, nhưng thực tế ông chủ là người Trung Quốc. Mọi việc từ điều hành, đến cả hướng dẫn viên cũng đều là người Trung Quốc.

Chính quyền CSVN nghiêm cấm việc hoạt động nghề hướng dẫn tại Việt Nam. Do đó, các hướng dẫn viên Trung Quốc đều làm việc “chui”, không có giấy phép hợp lệ.

Cơ quan có trách nhiệm của thành phố Đà Nẵng- nơi có đông du khách Trung Cộng không thể thống kê hết được có bao nhiêu hướng dẫn viên làm “chui” tại thành phố này. Và cũng từ đó đến nay, chính quyền chưa bao giờ xử phạt bất kỳ trường hợp hướng dẫn viên Trung Cộng lao động “chui” nào.

trung 2
Hướng dẫn viên Trung Cộng đang dẫn phái đoán tại Cầu Đá, Nha Trang. Ảnh: Người Lao Động

Trong khi đó, từ đầu năm đến nay, đã có đến 12 hướng dẫn viên du lịch người Hàn bị cơ quan có trách nhiệm Đà Nẵng xử phạt với số tiền lên đến 200 triệu.

Giới hướng dẫn viên tiếng Trung của thành phố Đà Nẵng đã tổ chức một buổi họp có mời ông Trần Chí Cường-phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đến dự. Tại đây, hơn 100 hướng dẫn viên tiếng Trung Quốc đã bất bình trước việc chính quyền bất lực trước vấn nạn hướng dẫn viên Trung Cộng làm việc “chui” trên địa bàn.

Theo các hướng dẫn viên người Việt cho biết, có khoảng 60 người Trung Cộng đang làm việc “chui” và cướp đi công việc của họ. Trong khi, chính những hướng dẫn viên người Việt mới đóng thuế cho chính quyền.

Để qua mặt chính quyền khi có kiểm tra, các công ty lữ hành Trung Cộng có mướn hướng dẫn viên người Việt. Tuy nhiên, cũng chỉ là có mặt chứ không hướng dẫn. Công việc của hướng dẫn viên chỉ là đặt nhà hàng, hướng dẫn địa điểm. Còn phần thuyết minh toàn bộ là do hướng dẫn viên Trung Cộng nói.

Bên cạnh đó, hướng dẫn viên người Việt còn tố cáo rất nhiều hướng dẫn viên Trung Cộng xuyên tạc, bôi nhọ văn hóa, lịch sử Việt Nam. Hướng dẫn viên người Việt còn trưng ra rất nhiều bằng chứng, hình ảnh để cho thấy hướng dẫn viên Trung Cộng đang làm việc “chui” tại Đà Nẵng.

Không chỉ riêng Đà Nẵng, mà ngay tại thành phố Nha Trang cũng gặp phải trường hợp tương tự. Báo Người Lao Động cho biết, ngay tại chùa Long Sơn hay bến tàu Cầu Đá có hàng chục đoàn du khách Trung Cộng đến tham quan, đi du hý nhưng tuyệt nhiên không thấy hướng dẫn viên người Việt. Toàn bộ đều là hướng dẫn viên Trung Cộng.
Hướng dẫn viên Trung Cộng đang tác oai, tác quái, vi phạm pháp luật, cướp lấy công việc của hướng dẫn viên người Việt ngay trên “sân nhà” trước sự bất lực của cơ quan có trách nhiệm.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img