Thursday, September 21, 2023
spot_img

Hunter Biden kiện IRS tiết lộ trái phép thông tin thuế

Hunter Biden đã kiện Sở Thuế vụ hôm thứ Hai, cáo buộc các đại lý của họ đã tiết lộ trái phép thông tin thuế của ông và cơ quan này đã không bảo vệ hồ sơ cá nhân của ông.
Con trai của Tổng thống Joe Biden cáo buộc IRS đã tiết lộ thông tin khai thuế của ông một cách bất hợp pháp và không thiết lập các biện pháp bảo vệ để đảm bảo tính bảo mật cho hồ sơ của ông. Ngoài những thứ khác, anh ta đang tìm kiếm tất cả các tài liệu liên quan đến việc tiết lộ thông tin thuế, 1.000 USD cho mỗi lần tiết lộ trái phép và phí luật sư.
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang ở Washington, DC, không nêu tên hai nhân viên IRS trở thành người tố giác là bị cáo. Nhưng vụ kiện tập trung vào những tiết lộ của các đặc vụ, Gary Shapley và Joseph Ziegler, cùng luật sư của họ trong các tuyên bố công khai, lời khai trước quốc hội và các cuộc phỏng vấn.
Thẩm phán Timothy Kelly, người được Donald Trump bổ nhiệm, đã được chỉ định phụ trách vụ án.
Đơn kiện được đệ trình trong bối cảnh có một loạt các vấn đề pháp lý khác mà Hunter Biden phải đối mặt, người đã bị công tố viên đặc biệt David Weiss truy tố ba tội nghiêm trọng về súng vào tuần trước và có khả năng phải đối mặt với các khoản thuế bổ sung từ Weiss.
“Bất chấp những cảnh báo rõ ràng từ Quốc hội rằng họ bị cấm tiết lộ nội dung lời khai của mình cho công chúng trên một diễn đàn khác, lời khai của ông Shapley và ông Ziegler chỉ khuyến khích chiến dịch truyền thông của họ chống lại ông Biden,” đơn kiện nêu rõ. “Và cuối cùng, kể từ khi điều trần công khai trước Hạ viện vào ngày 19 tháng 7 năm 2023, các đặc vụ đã trở thành khách mời thường xuyên trên các phương tiện truyền thông quốc gia và đưa ra những cáo buộc cũng như tuyên bố công khai mới về thông tin khai thuế bí mật của ông Biden mà trước đây chưa được đưa vào. trong bảng điểm của họ trước Ủy ban về Cách thức và Phương tiện.”
Cụ thể, luật sư của Hunter Biden chỉ ra chi tiết mà Shapley chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với CBS News phát sóng vào cuối tháng 6. Trong cuộc phỏng vấn, Shapley cáo buộc rằng Biden đã coi một số chi phí cá nhân nhất định là chi phí kinh doanh, bao gồm “gái mại dâm, tư cách thành viên câu lạc bộ tình dục, phòng khách sạn cho những kẻ buôn bán ma túy có mục đích” và rằng Biden nợ 2,2 triệu USD tiền thuế chưa nộp, vụ kiện cáo buộc.
Các luật sư của Shapley gọi vụ kiện là một “sự bôi nhọ phù phiếm” và cho biết các đặc vụ chỉ thảo luận về những thông tin được phép theo quy chế. Luật sư của Ziegler cho biết vụ kiện là một nỗ lực nhằm “đánh lạc hướng các bằng chứng ngày càng tăng hỗ trợ cho lời khai của hai người tố giác IRS”.
IRS cho biết họ không bình luận về vụ kiện đang chờ giải quyết.
“Vụ kiện liên quan đến quyết định của nhân viên IRS, đại diện của họ và những người khác coi thường nghĩa vụ của họ và liên tục và cố ý tiết lộ và phổ biến thông tin khai thuế được bảo vệ của ông Biden ngoài các trường hợp ngoại lệ tiết lộ theo luật,” vụ kiện cáo buộc.
Vụ kiện cho biết thêm: “Tình trạng ‘người tố cáo’ giả định của những đại lý này không thể và không bảo vệ họ khỏi hành vi sai trái của họ trong việc tiết lộ công khai trái phép mà quy trình tố giác không cho phép. Trên thực tế, ‘người tố cáo’ được cho là sẽ phát hiện ra hành vi sai trái của chính phủ chứ không phải chi tiết về quan điểm của nhân viên đó về hành vi sai trái bị cáo buộc của một cá nhân.”
Vụ kiện cáo buộc Shapley và Ziegler không chỉ xác nhận cuộc điều tra về thuế của Hunter Biden mà còn đưa ra các cáo buộc cụ thể, số tiền khấu trừ đã thực hiện và các khoản nợ phải trả trong những năm tính thuế.
Căng thẳng đang gia tăng trong cuộc điều tra. Hôm thứ Sáu, luật sư của Shapley đã đưa ra một tuyên bố cho biết các luật sư của Hunter Biden đã cố gắng yêu cầu Bộ Tư pháp trả đũa khách hàng của họ vì đã tiết lộ thông tin được bảo vệ theo quy định về người tố cáo.
Luật sư của Shapley cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu: “Luật về quyền riêng tư của người nộp thuế do Quốc hội soạn thảo và Quốc hội tự trao cho mình thẩm quyền trong các luật đó để nghe những tiết lộ về thông tin của người nộp thuế”.
Các đặc vụ IRS đã công khai cáo buộc của họ liên quan đến cách Bộ Tư pháp xử lý cuộc điều tra về Hunter Biden vào đầu năm nay.
Vào tháng 6, Bộ Tư pháp thông báo họ đã đạt được thỏa thuận với Hunter Biden, trong đó anh ta sẽ nhận tội hai tội nhẹ về thuế vì không nộp thuế đúng hạn vào năm 2017 và 2018. Anh ta cũng đã đạt được thỏa thuận để tránh bị truy tố vì súng phí sở hữu, nhưng thỏa thuận đã tan vỡ sau khi thẩm phán liên bang thúc đẩy cấu trúc của nó.
Sau khi thẩm phán không ký vào thỏa thuận, các cuộc đàm phán giữa văn phòng của Weiss và luật sư của Hunter Biden đã đổ vỡ. Weiss yêu cầu tư cách cố vấn đặc biệt.

Theo CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img