Friday, January 27, 2023
spot_img

Hunter Biden bị truyền thông chất vấn về vụ Hồ sơ Twitter 

Cali Today Tổng Hợp – Hunter Biden tại một sự kiện được tổ chức tại Toà Bạch Ốc vào tối Chủ nhật bị truyền thông chất vấn về vụ bê bối “Hồ sơ Twitter – Twitter Files”  chung quanh câu chuyện máy điện toán của ông ta bị mạng xã hội “dập.” 

Ký giả độc lập Matt Taibbi vào tối thứ Sáu công bố phần đầu  “Hồ sơ Twitter,” gồm một loạt tài liệu ghi rõ những trao đổi nội bộ về  quyết định của công ty vào năm 2020 ngăn chặn những đường dẫn đến bài báo của New York Times nói về số email trong máy điện toán xách tay của Hunter Biden. 

Trong một email trao đổi giữa nhân viên Twitter và chiến dịch của Biden, toán của ứng cử viên Dân chủ yêu cầu mạng xã hội gỡ bỏ những ý kiến, câu chuyện liên quan đến vấn đề máy điện toán xách tay của Hunter, cũng như bất cứ gì dính đến gia đình ông Biden. Họ đính kèm ví dụ những ý kiến họ muốn gỡ bỏ, và viên chức Twitter hồi đáp ngắn gọn, “Đã giải quyết!” 

Hồ sơ Twitter cũng tiết lộ, các viên chức công ty tìm cách sử dụng chính sách chống thông tin bị xâm nhập làm lý do chính đáng để “dập” công chuyện máy điện toán. Trao đổi giữa các lãnh đạo Twitter cho thấy khá nhiều những câu hỏi chung quanh tính hợp pháp của việc này, vì một nội dung bị ngăn chặn theo vi phạm này sẽ cần phải được cơ quan thực thi công lực xác định là tài liệu bị xâm nhập. Tuy nhiên, những câu hỏi này bị dẹp sang một bên, và mạng xã hội tiếp tục gỡ tất cả những ý kiến nhắc đến câu chuyện, dưới vỏ bọc vi phạm chính sách tài liệu bị xâm nhập của Twitter. 

Hunter Biden đang ngồi ở phía cuối phòng tại sự kiện những người được vinh danh tại Trung tâm Kennedy thì truyền thông đến phỏng vấn. Một ký giả hỏi ý kiến con trai Tổng thống về việc Elon Musk công bố Hồ sơ Twitter, và hồ sơ cho thấy chứng cớ kiểm duyệt rõ ràng. 

Một ký giả khác muốn biết ý kiến của Hunter về ý định của Cộng hoà tại Hạ viện điều tra những giao dịch kinh doanh của ông ta. Ký giả đầu tiên cho biết, con trai Tổng thống đơn giản nhìn họ mỉm cười lịch sự, rồi đứng dậy lẳng lặng bỏ đi. 

Hành động của Hunter Biden không có gì đáng ngạc nhiên, ông tìm mọi cách tránh xa ánh mắt công chúng kể từ khi bố ông ta đắc cử Tổng thống vào năm 2020. Và với thông tin được tiết lộ trong Hồ sơ Twitter, cách tốt nhất cho Biden con là giữ yên lặng. 

Cộng hoà lâu nay đòi điều tra những giao dịch kinh doanh của Hunter. Ông ta bị để mắt săm soi khá lâu về những chuyển khoản hàng triệu Mỹ kim, và những giao dịch kinh doanh với Ukraine, Trung Quốc và Nga. 

Cộng hoà cũng muốn điều tra xem liệu có bất cứ giao dịch nào của Hunter dính líu đến đương kim Tổng thống hay không. Có những cáo buộc Joe Biden dối trá với nhân dân Mỹ về việc ông không biết gì về công việc kinh doanh của con trai, cũng như tố cáo ông tham gia vào những công chuyện làm ăn quốc tế của Hunter. 

Hunter cho đến nay vẫn cho rằng mình sẽ được minh oan sau khi cuộc điều tra hoàn tất. 

Hương Giang (Theo Wealth of Greek) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments