Saturday, January 28, 2023
spot_img

Hung thủ vụ nhà hàng Waffle House từng bị tước súng

New York Times – Travis Reinking, 29 tuổi, sát thủ đã bắn chết 4 người và làm bị thương 4 người khác ở nhà hàng Waffle House ở Nashville thuộc Tennessee là người nằm trong lịch theo dõi của cảnh sát trước đây khá lâu.

Nhưng ngay cả khi cánh sát ở Illinois tước giấy phép về súng của hắn và ra lệnh các vũ khí của hắn phải giao lại cho cha mình thì Reinking vẫn lấy lại được chúng, kể cả khẩu AR-15 trong vụ tàn sát, theo lời cảnh sát cho hay.

Trước đây Reinking từng nhét khẩu súng tấn công này trong xe rồi lấy y phục nội trợ màu hồng của phụ nữ mặc và lái xe vào một nơi công cộng. Hắn từng rêu rao nữ ca sĩ Taylor Swift có hẹn với mình và trong tháng 7 năm 2017 từng bị Secret Service bắt khi tìm cách xâm nhập Tòa Bạch Ốc.

Vụ tàn sát mới nhất làm dấy lên nhiều câu hỏi là vì sao một kẻ tâm thần như Reinking lại có thể có vũ khí một cách hợp pháp trong một thời gian dài như thế, và còn tiếp tục mang súng sau khi đã có lệnh của cảnh sát là hắn phải giao nộp lại cho thân nhân.

Cảnh sát điều tra cho hay chính ông Jeffrey Reinking, chủ nhân một công ty xe cần cẩu gần thành phố Morton của Illinois, đã trao súng lại cho con trai, khiến hắn mới có cơ hội giết người. Theo ông Marcus Watson, viên chức của Văn Phòng kiểm soát Rượu, Thuốc Lá, Vũ Khí và Chất Nổ, thì hành động của ông Reinking là phạm luật liên bang rõ ràng.

Travis Reinking, 29 tuổi. Photo Credit: NYT

Có đến 160 cảnh sát tham gia vào vụ truy lùng sát thủ Reinking sau khi hắn gây án, khiến cộng đồng cư dân của thành phố Nashville, một đô thị lớn ở phía nam hoa Kỳ, cảm thấy không yên tâm.

Tuy sát thủ là dân da trắng và cả 4 nạn nhân bị bắn chết là người da đen hay gốc Hispanic, nhưng Thị Trưởng Nashville là ông David Briley nói ông không tin đây là vụ sát nhân có tính cách phân biệt chủng tộc, mà chính là “đã thấy nhiều dấu hiệu tâm thần của hung thủ được biểu hiện”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments