Saturday, April 1, 2023
spot_img

Hung thủ bị bắt trong vụ thảm sát ở Thổ Nhĩ Kỳ được huấn luyện ở Afghanistan

Cali Today News – Nghi can bị bắt trong vụ xả súng giết 39 người ở một câu lạc bộ ở Thổ Nhĩ Kỳ nhân dịp đầu năm mới bị cho là đã nhận được huấn luyện kỹ năng khủng bố ở Afghanistan, theo lời một viên chức loan báo hôm thứ ba 17/1.

Nghi can Abdulkadir Masharipov, quốc tịch Uzbekistan, đã ra tay tàn sát tại câu lạc bộ Reina, đã bị bắt trong một căn nhà sau cuộc bố ráp của cảnh sát tại khu phố Esenyurt của thành phố Istanbul, nơi hắn đang ẩn náo.

Thị Trưởng Istanbul là ông Vasip Sahin loan báo cho các ký giả hay Mashripov đã thú nhận sau khi các dấu vân tay của hắn trùng khớp với dấu vân tay của tên sát thủ. Ông cũng nói hung thủ này đã được huấn luyện ở Afghanistan, trước khi xâm nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Sapin cho hay Mashripov sinh năm 1983, nhưng không nói rõ ngày tháng và hắn chỉ đột nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ gần đây mà thôi để ra tay. Nhóm IS trước đây loan báo họ là thủ phạm của vụ tàn sát đầu năm nay ở câu lạc bộ này.

Những dấu bầm tím và có vết máu trên gương mặt của nghi can này cho thấy hắn đã chống trả quyết liệt với lực lượng an ninh Thổ Nhĩ kỳ khi bị bắt. Họ cũng tịch thu được gần 200,000 đô la tiền mặt, 2 khẩu súng và 2 máy bay drones trong căn nhà này.

Một nghi can khác quốc tịch Kyrgyzstan và 3 phụ nữ cũng bị bắt cùng lúc với Masharipov và tất cả bị đưa về tổng hành dinh của cảnh sát Istanbul để được thẩm vấn, theo tin của đài Anadolu cho hay.

Trần Vũ (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT