Wednesday, February 1, 2023
spot_img

HSI thu giữ hơn $7 triệu trong số tiền lừa đảo COVID-19, thực hiện 53 vụ bắt giữ

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan  (ICE)  công bố hôm thứ ba rằng các nhân viên điều tra an ninh nội địa (HSI) đã thu giữ hơn 900 lô hàng thiết bị và vật tư y tế giả hoặc không đạt tiêu chuẩn – bao gồm bộ dụng cụ xét nghiệm và phương pháp điều trị cho  COVID-19 .

Cơ quan này đã đưa ra thông báo đánh dấu 100 ngày kể từ khi ra mắt Chiến dịch Stolen Promise vào tháng 4, nhằm “bảo vệ  khỏi mối đe dọa ngày càng gia tăng và gây ra bởi hoạt động lừa đảo và tội phạm liên quan đến COVID-19”.

Ngoài việc bắt giữ hàng trăm lô hàng, HSI cho biết các đặc vụ của họ đã khởi xướng điều tra hình sự 570 và thực hiện 53 vụ bắt giữ. Các nhân viên cũng đã thu giữ hơn 7 triệu đô la trong “số tiền thu được bất hợp pháp”, bao gồm 2,2 triệu đô la thu được thông qua gian lận liên quan đến Đạo luật CARES.

Mặc dù không có phương pháp điều trị nào được phê duyệt cho COVID-19, nhưng điều đó không ngăn được những kẻ lừa đảo cố bán trái phép các sản phẩm này và các dụng cụ thử nghiệm và vật tư y tế bị cấm hoặc giả khác cho người tiêu dùng Hoa Kỳ, ông Alyssa Erichs nói.

Những người bị bắt bao gồm một bác sĩ của tiểu bang Washington, khi  “đã lừa đảo hơn 3 triệu đô la trong các khoản vay của Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP)”. Một phụ nữ Georgia cũng bị bắt sau khi cố gắng nhập khẩu và bán thuốc chưa ghi danh mà cô cáo buộc tuyên bố sẽ bảo vệ mọi người khỏi COVID-19.

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng trong gian lận Đạo luật CARES đã tăng gấp đôi kể từ tháng Sáu,” Erichs nói. “Chúng tôi đang khuyến khích mọi người nên thận trọng hơn, đặc biệt là khi lên mạng  để tránh trở thành nạn nhân của lừa đảo.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments