Sunday, May 28, 2023
spot_img

Houston: Video quay hình nghi can “xử tử” cặp vợ chồng gốc Việt

CHRON – Cảnh sát trưởng Quận Harris Ed Gonzalez, cùng với gia đình hai nạn nhân và các điều tra viên, đã cho phát đoạn video giám sát nghi hình hai nghi can được cho là hung thủ trong vụ giết người kiểu “xử tử” tại Spring, Texas. Cảnh sát trưởng cũng kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Ông Bảo và vợ mình là Jenny Lâm, đều 61 tuổi, bị trói và bắn chết vào thứ Năm nhưng chỉ được tìm thấy vào thứ Bảy, khi người con lớn yêu cầu cảnh sát đến kiểm tra dân sự nhà ba mẹ mình vì anh không liên lạc được với họ trong 2 ngày. Cảnh sát cho biết ngôi nhà của nạn nhân bị lục soát và những món đồ có giá trị đã bị đánh cắp. Ngôi nhà của họ nằm trong khu Northgate Forest có cổng vào.

Văn phòng cảnh sát quận đã tung ra đoạn video quay lại các nghi can của vụ cướp của giết người.

Ông Gonzaler nói: “Bọn cặn bã này phải bị bắt. Bọn chúng hành quyết hai công dân mẫu mực của Giấc mơ Mỹ.”

Vụ việc xảy ra khi hai nam nghi can chưa được xác định danh tính lái xe đến khu này vào 20:20 chiều thứ Năm. Bọn chúng đậu xe SUV và bò qua cánh cửa.

Hai mươi phút sau, vợ chồng ông Lâm đi ăn tối về và đậu xe tại tư gia Glorietta Turn. Ngay khi họ bước ra khỏi xe, bọn chúng đã phục kích và bắt họ vào nhà.

Hai tên trộm đã lục soát nhà và bỏ trốn trên chính chiếc xe Porsche của cặp vợ chồng vào nửa đêm. Họ quay trở lại và vào nhà nạn nhân một vài giờ sau đó. Trong những ngày tiếp theo, những người đàn ông chưa xác định danh tính – có thể là khác hai nghi can đêm đầu tiên – đã quay trở lại nhiều lần.

Ông Gonzalez nói: “Bọn chúng rất táo bạo. Không chỉ xử tử mà còn quay lại hiện trường nhiều lần.”

Hiện vẫn chưa rõ là còn gì bị mất cắp ngoài trang sức và một vài khẩu súng.

Ông Gonzalez nói rằng: “Gia đình này rõ ràng đã trở thành mục tiêu từ trước”, có thể là vì kinh doanh phát đạt của họ. Không có dấu hiệu nào cho thấy nghi can quen thân với gia đình Lâm.

Cặp vợ chồng đến Mỹ vào những năm 1970 từ Đài Loan và Lào. Họ đã đi học và làm nhiều công việc khác nhau để nuôi con. Họ đã thành lập Marble Slab Creamery và sau đó là mở 6 cửa hàng nhượng quyền (franchise) Subway.

Richard Lâm, con trai của hai nạn nhân, cho biết: “Cha mẹ chính là người hùng của tôi. Họ luôn dõi theo từng bước của con – những buổi thi đấu, trình diễn, giao hưởng.”

Anh Richard Lâm là sĩ quan thuộc Không quân và Quân đội Dự bị Mỹ. Ba anh – ông Bảo Lâm cảm thấy vô cùng tự hào về con trai khi chính ông cùng từng mơ ước được phục vụ quân ngũ.

Chính anh Richard Lâm là người gọi cảnh sát sau khi ba mẹ anh không trả lời điện thoại trong hai ngày.

Cảnh sát đã đến và phá cửa sổ để vào nhà. Họ tìm thấy hai nạn nhân bị trói và bắn chết trên sàn nhà.

Điều tra viên đang tìm kiếm sự giúp đỡ xác định hung thủ giết người. Một trong hai nghi phạm được mô tả là “cao bất thường” – ít nhất là 6 feet 4. Hắn mặc áo khoác Cy-Fair và quần hai màu, dáng đi khập khiễng.

Quý vị nào có thông tin liên quan đến vụ án, xin gọi đến văn phòng cảnh sát ở số 713-274-9100 hoặc Cơ quan chống Tội phạm ở số 713-222-8477.

Nam Phố (Theo CHRON)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT