Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Houston: thiếu niên không có bệnh lý nhiễm Covid-19 tử vong đầu tiên

Các viên chức y tế ở Houston đã xác nhận cái chết của bệnh nhi Covid-19 đầu tiên của thành phố là một thiếu niên không có các bệnh lý cơ bản.

Sở Y tế Houston (HHD) thông báo hôm thứ Năm rằng một thiếu niên từ 10 đến 19 tuổi đã chết vào cuối tháng Bảy tại một bệnh viện.

HHD cho biết nạn nhân không được tiêm phòng trong một tuyên bố.

Thông báo cho biết: “Mặc dù thiếu niên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, nhưng hiện tại vẫn chưa rõ liệu có bị nhiễm một biến thể mới của virus hay không.”

HHD đã không tiết lộ bất kỳ thông tin nào khác vì luật bảo mật.

6 ca tử vong khác của Covid ở bệnh nhi khác đã được báo cáo ở Houston, nhưng những nạn nhân đó đều có bệnh lý cơ bản, HHD cho biết.

“Thảm kịch này như một lời nhắc nhở rằng trẻ em, ngay cả khi không có tình trạng sức khỏe cơ bản, có thể bị bệnh nặng và tử vong do COVID-19”, Tiến sĩ David Persse, giám đốc y tế của Thành phố Houston cho biết trong tuyên bố. “Tiêm phòng không chỉ là để bảo vệ bạn, mà còn là để bảo vệ tất cả những người gần gũi với bạn, đặc biệt là gia đình bạn, khỏi bệnh hiểm nghèo và cái chết.”

Số lượng các trường hợp Covid ở trẻ em đã tăng lên ở Hoa Kỳ với sự trở lại trường học. Tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 8 đã chứng kiến ​​hơn 180.000 trường hợp ở trẻ em , theo một báo cáo từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng.

Vắc xin của Pfizer / BioNTech đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận hoàn toàn cho những người trên 16 tuổi và cho phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống.

Trẻ em dưới 12 tuổi chưa thể chủng ngừa.

“Thay mặt cho Thành phố Houston, tôi gửi lời chia buồn đến gia đình cậu bé trong thời gian đau buồn của họ”, Thị trưởng Houston Sylvester Turner cho biết trong một tuyên bố. “Cái chết của một người thân yêu trong bất kỳ hoàn cảnh nào đều rất đau lòng, đặc biệt là khi chúng ta có khả năng làm chậm sự lây lan và cứu sống. Tôi khuyến khích tất cả người dân Houston đủ điều kiện từ 12 tuổi trở lên nên đi tiêm phòng và đeo khẩu trang ở những nơi đông người hoặc những khu vực bạn không thể giãn cách xã hội. “

Hạt Harris, bao gồm Houston, có 1.298 trường hợp Covid được xác nhận và 35 trường hợp tử vong vào thứ Năm, theo Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống Đại học Johns Hopkins .

Quận đã xác nhận 486.701 trường hợp nhiễm Covid-19 và 7.091 trường hợp tử vong do vi rút này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments