Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Houston: Một người gốc Việt đâm chết vợ cũ và mẹ vợ cũ

Houston, Texas (abc13) –– Một người gốc Việt ở Houston bị cáo buộc sát nhân sau khi nhà chức trách phát giác thi thể hai phụ nữ bị đâm chết.

Vụ sát nhân xảy ra vào tối thứ tư ngày 13 tháng 9 tại khu chung cư trên dãy phố 6100 đường West Mount Houston Road, khu vực phía bắc thành phố. Thi thể cô Thanh Nguyễn và bà Đẹp Nguyễn được phát giác bị đâm nhiều nhát đến chết trong một căn chung cư tại đây.

Phát Lê – 47 tuổi – bị bắt giữ, đối diện với cáo buộc sát nhân. Nạn nhân là vợ cũ và mẹ vợ cũ của nghi can. Theo hồ sơ toà, cặp vợ chồng mới li dị cách đây vài tháng những vẫn chung sống với nhau dưới một mái nhà. Họ có chung với nhau hai cô con gái, 9 và 11 tuổi. May mắn hai bé không ở nhà chứng kiến vụ bạo lực chết người.

Phát Lê. Photo Courtesy: ABC 13

Theo hàng xóm cho biết, em trai của nghi can là người phát giác ra cảnh tượng kinh hoàng khi ghé ngang nhà. Theo lời ông Dejon Roberts, hàng xóm kế bên, “Đang ngồi xem phim trên điện thoại, tôi nghe tiếng nhiều người la hét. Tôi nhìn ra ngoài, chỉ vài phút sau thì cảnh sát hiện diện, họ lăm lăm súng trên tay, chuẩn bị xông vào nhà.”

Hàng xóm bên kia đường, bà Tiffany Cunningham cũng không kém phần bàng hoàng. “Tôi ra ngoài đổ rác thì trông thấy xe cảnh đậu đầy đường. Một người sống kế bên bước ra, bà hỏi, có biết một nguòi phụ nữ tử vong trong đó không?”

Nhà chức trách chưa công bố động cơ giết, những thông tin liên quan khác. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. Chưa rõ bản án tối đa nếu nghi can bị truy tố hai tội danh sát nhân.

Nạn nhân đau lòng nhất có lẽ là hai bé gái nhỏ, vừa mất mẹ, mất bà ngoại, còn cha thì bị tù tội.

Hương Giang (Theo abc13)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT