Sunday, December 4, 2022
spot_img

Hợp thức hóa hai chức danh Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ CSVN

Tiếp tục ngày làm việc của Kỳ họp thứ 1-Quốc hội CSVN khóa XV, vào ngày 26/7/2021 đã hợp thức hóa hai chức danh Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ CSVN…

Mạng truyền thông của CSVN cho biết, tiếp tục ngày làm việc của Kỳ họp thứ 1- Quốc hội CSVN khóa XV vào sáng ngày 26/7/2021, đã hợp thức hóa việc bầu ông Nguyễn Xuân Phúc giữ chức danh Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Có mặt tại buổi tuyên thệ nhậm chức của ông Nguyễn Xuân Phúc có Chủ tịch Quốc hội CSVN ông Vương Đình Huệ. Thay mặt Quốc hội CSVN, ông Huệ đã gửi lời chúc mừng và tặng hoa cho ông Phúc.    

Chiều cùng ngày, tại hội trường Diên Hồng, nơi diễn ra Kỳ hội thứ 1 Quốc hội CSVN khóa XV có 479/479 đại biểu bỏ phiếu tán thành Quốc hội CSVN thông qua Nghị quyết hợp thức hóa việc bầu ông Phạm Minh Chính giữ chức danh Thủ tướng Chính phủ CSVN nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trong buổi lễ nhậm chức, cả ông Phúc lẫn ông Chính đều nhắc đến đại dịch COVID-19 đang bùng phát ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Có thể nói đại dịch đã làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người và nền kinh tế của cả thế giới./.

Thiên Ha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments