Sunday, December 10, 2023
spot_img

Hong Kong mở rộng kiểm dịch đối với khách du lịch đến 21 ngày

Hong Kong đã kéo dài thời gian cách ly đối với tất cả du khách đến từ bên ngoài Trung Quốc thêm một tuần lên 21 ngày, Reuters đưa tin hôm thứ Năm.

Các nỗ lực được đẩy mạnh diễn ra khi các viên chức tìm cách giảm thiểu sự lây lan của một biến thể mới của coronavirus được phát hiện ở Vương quốc Anh có thể dễ lây truyền hơn so với chủng ban đầu.

“Nhận thấy sự thay đổi mạnh mẽ của tình hình đại dịch toàn cầu với biến thể virus mới được tìm thấy ở nhiều quốc gia hơn, chính phủ cần phải đưa ra các biện pháp kiên quyết ngay lập tức … để đảm bảo rằng không có trường hợp nào bỏ sót kể cả trong những trường hợp rất đặc biệt, Theo Reuters, thời gian ủ bệnh của virus kéo dài hơn 14 ngày “.

Cùng với thời gian cách ly kéo dài, dự kiến ​​có hiệu lực vào thứ Sáu, Hồng Kông cũng đang cấm tất cả những người đã ở lại Nam Phi trong 21 ngày qua lên máy bay đến Hồng Kông, theo Reuters.

Hồng Kông đã cấm tất cả các chuyến bay đến từ Vương quốc Anh.

Hoa Kỳ cũng đang tăng cường hành động để giảm thiểu sự lây lan của biến thể mới của coronavirus. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết vào cuối ngày thứ Năm, Hoa Kỳ sẽ yêu cầu tất cả hành khách đi máy bay đến từ Vương quốc Anh cung cấp xét nghiệm coronavirus âm tính trước khi lên chuyến bay.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img