Sunday, September 24, 2023
spot_img

Hồng Kông: Lật xe buýt, 18 người chết, 50 người bị thương

AFP – Một chiếc xe buýt hai tầng bị lật ở Hồng Kông khiến ít nhất 18 người chết và hơn 50 người bị thương vào tối thứ Bảy. Tài xế chiếc xe buýt này đã bị bắt vì lái ẩu, cảnh sát cho hay.

Hình chụp hiện trường cho thấy các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tiếp cận những nạn nhân còn bị mắc kẹt bên trong xe buýt. Trần xe bị vỡ, chiếc xe nằm ngang trên một con đường gần thị trấn Tai Po, tại miền Bắc New Territories.

Sau khi bị lật, chiếc xe đã trượt thêm một đoạn đến khi nó đâm vào một cột đèn.

Cảnh sát cho hay 18 người tử nạn gồm 15 người đàn ông và 3 người phụ nữ. Tài xế đã bị bắt giữ vì lái ẩu đã gây tử vong và thương tích trầm trọng cho nhiều người.

Các nhà chức trách cho biết có 10 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch và ít nhất 44 người khác vẫn còn nằm viện. Họ chưa biết còn hành khách nào mắc kẹt trong xe buýt không.

Photo Credit: AP

Hiện chưa biết chính xác lý do xảy ra tai nạn nhưng hành khách cho biết là tài xế đã lái nhanh trước khi tai nạn xảy ra.

Hành khách phàn nàn với tài xế vì ông này đến trễ 10 phút. Ông này đã tăng tốc trước khi xe buýt gặp nạn, tờ Apple Daily đưa tin, theo lời kể của hành khách bị thương.

Nhà lập pháp Lam Cheuk-ting của Đảng Dân chủ kêu gọi chính phủ điều tra thiết kế của xe buýt, “đặc biệt là tầng trên của xe buýt.”

Hồng Kông là một trong những thành phố có hệ thống giao thông công cộng tốt nhất trên thế giới, nhưng tai nạn chết người đôi khi xảy ra.

Tai nạn giao thông tồi tệ nhất của Hồng Kông xảy ra vào năm 2003 khi một xe buýt hai tầng va chạm với một chiếc xe tải và lao xuống cầu, khiến 21 người chết.

Vào năm 2008, 18 người thiệt mạng trong một tai nạn xe buýt.

14 người bị thương hồi tháng 4 năm ngoái, tài xế 23 tuổi bị bắt vì lái xe gây nguy hiểm cho người khác.

Sự an toàn của giao thông đường thủy của Hồng Kông cũng được kiểm soát chặt chẽ từ khi chiếc phà tốc độ cao va chạm với một chiếc du thuyền khiến 39 người thiệt mạng vào năm 2012.

Nam Phố (Theo AFP)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img