Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Hỗn loạn và đánh nhau ở phi trường Hoa Kỳ

Cali Today News – Tối hôm qua nhiều cảnh hỗn loạn và đánh nhau tơi bời đã xảy ra tại phi trường Ft.Lauderdale-Hollywood International Airport, sau khi nhiều trăm hàng khách không ra đi được bị kẹt lại đã nổi giận.

Nhân viên an ninh đã vật nhau với một số hành khách hung hăng, cảnh đánh nhau đã diễn ra và ít nhất có 3 người bị bắt. Tiếng la hét vang lên trong khu Terminal đang xây dựng vào lúc các nhân viên vật ngã một số hành khách xuống đất.

Tại quầy vé của hãng Spitrit Airlines, nhiều hành khách phát nổi giận vì phải chờ từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. Họ muốn biết vì sao họ lại bị kẹt lại quận hạt Broward County của Florida lâu đến như thế. Đã có tranh cãi giữa Spirit Airlines và Hiệp Hội Air Line Pilots Association (ALPA) về quyền lợi của các phi công.

Photo Courtesy: NBC

Từ đầu tháng 5 đến nay có khoảng 300 chuyến bay đã bị hủy do cuộc tranh cãi này, vì các phi công đòi các hợp đồng làm việc tốt hơn, còn Spirit Airlines thì kiện ALPA ra trước tòa án ở quận hạt South District của Florida.

Đến tối qua vẫn còn 81 chuyến bay bị hủy bỏ và sang đến thứ ba 9/5 có thêm 28 chuyến bay bị tình trạng này. Trong đơn kiện của Spirit Airlines có đoạn: “Chuyện các phi công không chịu bay đã vi phạm luật Railway Labor Act, vốn cấm các vụ đình công khi đang có thảo luận”

Trong lúc các phi công và nhân viên hãng hàng không tất bật cãi nhau thì nhiều trăm hành khách cũng tất bật đi tìm cách khác hay các hãng khác để bay đi vì họ biết không có hy vọng hòa giải. Đã vậy các nhân viên an ninh của phi trường khá mạnh tay với những ai quá nóng nảy.

Trần Vũ (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT