Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Hỗn loạn và chia rẽ trước ngày Đại hội Dân Chủ

Cali Today News – Một cuộc hội họp của phái đoàn Dân Chủ Florida đã trở nên hỗn loạn sau khi bà Chủ Tịch DNC Debbie Wasserman Schultz lên diễn đàn hôm thứ hai 25/7 và những người chỉ trích hò hét và cầm nhiều biểu ngữ có chữ ‘Emails’ trương ra.

Bà Schultz cố gắng nói: “Chúng ta cần chắc chắn tiến đến một phương cách đoàn kết, những tiếng nói phản kháng không phải đại diện cho Florida”, nhưng những tiếng nói ‘phản kháng’ đã tỏ ra mạnh mẽ hơn những giọng đồng ý.

Bà Schultz đã loan báo hôm qua bà sẽ từ chức Chủ Tịch DNC khi đại hội Đảng Dân Chủ chấm dứt, một đại hội vốn chính thức khai mạc vào chiều thứ hai đầu tuần.

Vụ từ chức của bà là do áp lực rất mạnh từ giới lãnh đạo cao cấp của đảng Dân Chủ, diễn ra khi hàng ngàn emails mới được lộ ra cho thấy ban nhân viên của DNC đã tỏ ra có thiện cảm và ưu ái với bà Hillary Clinton hơn là ông Bernie Sanders.

Ông Robby Mook, Giám đốc ban vận động cho bà Clinton, cho hay: “Tôi không có ý kiến khen ngợi hay chê bai gì cả, chúng ta có một đại hội Dân Chủ đoàn kết mà”, trong lúc ông Jeff Weaver, cựu cố vấn cho ông Sanders vội tìm cách ‘hàn gắn vết thương nội bộ’

Tuyên bố với CNN, ông Weaver nói: “Quả là có chuyện xảy ra, nhưng chúng ta cần phải đoàn kết tiến lên, đây là thời điểm làm sao vận động cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton và đánh bại Donald Trump”

Trước khi từ chức, bà Schultz đã hội ý với TT Obama và bà Clinton và thoạt đầu bà đã định không lên diễn đàn phát biểu.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT