Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Hôn lễ Hoàng tử Harris và Meghan: Gắn bó đời nhau bằng một nụ hôn

Reuters – Hôm thứ bảy 19/5 Hoàng Tử Harry của Hoàng Gia Anh và nữ tài tử điện ảnh Hoa Kỳ Markle Meghan đã ngồi xe song mã đi một vòng quanh thị trấn Windsor chào dân chúng hâm mộ sau lễ thành hôn của họ.

Các thành viên của Hoàng Gia Anh, nhiều nhân vật tên tuổi của nhiều giới đã chứng kiến nụ hôn kết bó đời nhau của hai người, cũng như nhiều triệu khán giả TV xem trực tiếp qua mành ảnh nhỏ, cô dâu chú rể hôn nhau trước thềm nhà thờ St.George, trước khi lên xe ngựa của thế kỷ 19 đi một vòng thành phố.

Photo Credit: PA Image

Đức Giám Mục Justin Welby của Canterbury là chủ hôn của cặp vợ chồng tại khu nhà nguyện của ngôi nhà thờ trong khuôn viên của Lâu Đài Windsor, trong một lễ cưới kết hợp truyền thống lâu đời và sự hiện đại.

Cô dâu Markle một mình tiến vào nhà nguyện, mặc bộ áo cưới màu trắng do nhà vẽ kiều người Anh Clare Waight Keller sáng tạo, sau đó cha chồng tương lai là Thái Tử Charles từ giữa nhà nguyện tiến tới đưa cô lên. Cha ruột của Markle do bị bệnh nên vắng mặt.

Photo Credit: PA Image

Mẹ của Markle là bà Doria Ragland, 61 tuổi, được trông thấy đưa tay gạt một giọt lệ sung sướng, ca đoàn của nhà thờ đồng cất vang tiếng bài ca “Hãy Đứng Bên Anh” nổi tiếng của ca sĩ Mỹ Ben E.King vào năm 1960.

Trong hàng người thân và quan khách, người ta thấy có Nữ Hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị, bà nội của Hoàng Tử Harry, năm nay đã 92 tuổi và sự hiện diện của nữ tỉ phú da đen Oprah Winfrey, ca sĩ Anh Elton John và ngôi sao bóng đá Anh là David Beckham.

Photo Credit: PA Image

Tân lang và tân nương sẽ mang tướt hiệu Duke and Duchess of Sussex, một tước hiệu khá cao của Hoàng Gia Anh. Cô dâu năm nay 36 tuổi, lớn hơn chú rể 3 tuổi. Đám cưới này cũng là một cuộc “cách mạng nho nhỏ” cho Hoàng Gia Anh vì cô dâu có máu người Mỹ da đen từ bên mẹ của mình.

Photo Credit: PA Image
Photo Credit: PA Image
Photo Credit: PA Image
Photo Credit: PA Image
Photo Credit: PA Image
Photo Credit: PA Image
Photo Credit: PA Image

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT