Các nguồn tin cảnh sát cho biết, hơn 800 nhân viên Cảnh sát Bang Massachusetts đã từ chối tiêm vắc xin COVID-19 

Tổng cộng 845 thành viên của MSP, bao gồm cả nhân viên làm nhiệm vụ và nhân viên dân sự, đã từ chối tiêm vắc-xin tại các phòng khám của cảnh sát tiểu bang. 

Trong khi đó, 2.002 thành viên của bộ, cả nhân viên làm nhiệm vụ và dân sự, đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin coronavirus tại các phòng khám của bộ, các viên chức MSP nói với ABC News.

Theo Boston Globe , tình trạng do dự vắc-xin là một vấn đề trong tiểu bang. Một báo cáo vào tuần trước từ Bộ Điều chỉnh của tiểu bang cho thấy hơn một nửa số nhân viên của họ đã từ chối đề nghị của tiểu bang để tiêm vắc-xin tại nơi làm việc. 

Nancy Sterling, phát ngôn nhân  của Hiệp hội Cảnh sát Tiểu bang Massachusetts, đại diện cho 2.200 quân nhân và trung sĩ của bộ, cho biết cô không thấy bất kỳ sự sợ hãi hay lưỡng lự nào giữa các thành viên trong việc tiêm vắc xin.

Giám đốc Truyền thông MSP Dave Procopio nói với ABC News: “Các thành viên không tiêm vắc xin tại phòng khám MSP không có nghĩa là họ từ chối vắc xin mà có nghĩa là họ đã không tiêm vắc xin trong các phòng khám MSP.”

Sterling nói rằng nhiều nhân viên cảnh đã nhận vắc-xin ở những địa điểm khác, thay vì những nơi do cảnh sát chỉ định. Nghiệp đoàn không bắt buộc các viên chức phải tiêm vắc xin và tuyên bố rằng việc hỏi các thành viên xem họ đã tiêm được liều lượng vắc xin hay chưa là một hành vi xâm phạm quyền riêng tư.

Ở Massachusetts, những người phản ứng đầu tiên được ưu tiên nhận vắc-xin bắt đầu từ ngày 11 tháng 1, và tiểu bang đã tạo ra ba điểm tiêm chủng cho quân nhân của tiểu bang và những người phản ứng đầu tiên khác.

Tính đến thứ Hai, gần 1 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ ở Massachusetts, theo báo cáo dữ liệu vắc xin COVID-19 mới nhất của Bộ Y tế Công cộng 

TH
.