Thursday, December 7, 2023
spot_img

Hơn 750.000 người có thể sẽ mất quyền lợi tem phiếu thực phẩm

(The Hill) – Hơn 750.000 người, nhiều trong số này là những người nghèo khó nhất trong quốc gia, sẽ mất quyền lợi tem phiếu thực phẩm vào năm nay theo một quy định mới do chính phủ ông Donald Trump đề nghị.

Chính phủ muốn hạn chế khả năng của các tiểu bang trong việc miễn trừ những đòi hỏi về công ăn việc làm đối với những người hưởng quyền lợi tem phiếu thực phẩm hay còn gọi là SNAP – chương trình hỗ trợ tài chánh cho những người  thu nhập thấp.

Theo quy định này, những người trưởng thành ở độ tuổi làm việc và không có con cái phải có công ăn việc làm hoặc phải tham gia vào chương trình huấn luyện mới đủ điều kiện hưởng quyền lợi tem phiếu thực phẩm. Miễn trừ được áp dụng cho những người khuyết tật và những người sống trong khu vực bị thất nghiệp cao.

Theo NPR News, một cuộc trưng cầu ý kiến mới kết thúc vào đầu tuần đã thu hút gần 30.000 ý kiến từ những người phản đối. Karen Cunnyngham đại diện công ty nghiên cứu chính sách Mathematica vào hôm thứ Tư cho một tiểu Uỷ ban Hạ viện hay, thu nhập trung bình hàng tháng của những người bị ảnh hưởng vào khoảng $550 Mỹ kim.

Vào năm 2016, có gần 4 triệu người được nhận quyền lợi tem phiếu thực phẩm, 3 triệu trong số này bị thất nghiệp. Quốc hội vào năm ngoái bác bỏ đòi hỏi công ăn việc làm tương tự với quy định do chính phủ Trump đề nghị. Dân chủ trong Quốc hội đe doạ sẽ có hành động pháp lý chống lại chính phủ nếu quy định có hiệu lực vào cuối năm nay.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img