Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Hơn 7.000 sinh viên ở Missouri nhiễm COVID

Khi các trường cao đẳng và đại học quay trở lại các lớp học trực tiếp, mọi con mắt đều đổ dồn về việc liệu việc học tập như vậy có dẫn đến bùng phát COVID-19 hay không.

 Thống đốc Mike Parson cho biết: “Hơn 7.000 người ở các trường đại học ở Missouri đã xét nghiệm dương tính với coronavirus kể từ khi các lớp học nối lại vào giữa tháng 8, làm tăng đột biến các trường hợp được xác nhận ở bang,”

Parson cho biết: “Tỷ lệ xét nghiệm dương tính trong một ngày gần đây ở một số thị trấn đại học đã cao tới 45% đối với những người trong độ tuổi 18-24. Con số này cao hơn tám lần so với tỷ lệ dương tính toàn quốc là 5,5% đối với mọi người ở mọi lứa tuổi… . “

 “Parson cho biết không có sinh viên nào có triệu chứng  nặng, nhưng ông cảnh báo rằng họ có thể lây bệnh cho những người dễ bị tổn thương hơn như người già”.

Các số liệu thống kê tiếp tục một loạt tin xấu cho tiểu bang. Missouri gần đạt mức cao kỷ lục về số ca mắc trong tuần tính đến ngày 1 tháng 8. Tuần này, họ báo cáo 9.473 ca mới và 97 ca tử vong với tỷ lệ hơn 13%. Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của quốc gia, đã liệt kê bang Missouri là một trong bảy bang cần phải duy trì cảnh giác và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa vào cuối tuần của Ngày Lao động, cùng với Nam Dakota, Bắc Dakota, Iowa, Arkansas, Indiana và Illinois.

Trong khi đó, Lực lượng Đặc nhiệm Coronavirus của Tòa Bạch Ốc đã đề xuất một quy định về mặt nạ cho Missouri, cũng như các hướng dẫn của trường đại học, trong một báo cáo tuần này.

Tiến sĩ Fauci giải thích trên Today Show rằng ông kiên quyết với việc đóng cửa các trường học vì sợ nó có thể làm trầm trọng thêm đại dịch. “

Một số tổ chức Missouri đang thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để làm chậm sự lây lan. “Tại Mizzou, trường đưa ra hình phạt cho 330 học sinh vì vi phạm các quy tắc an toàn COVID-19, với các hình phạt như đình chỉ học kéo dài một học kỳ,” báo cáo của St. Louis Post-Dispatch . “Tại Đại học Missouri-St. Louis, sinh viên được yêu cầu phải đeo khăn che mặt khi vào hoặc ở trong một tòa nhà hoặc cơ sở vật chất do trường đại học sở hữu, điều hành hoặc quản lý.”

Đối với bản thân bạn, hãy làm mọi cách để ngăn chặn sự lây nhiễm — và lây lan — COVID-19 ngay từ đầu: Che mặt , đi xét nghiệm nếu bạn nghĩ mình bị nhiễm coronavirus, tránh đám đông (và quán bar, tiệc tùng tại gia), giãn cách xa xã hội, rửa tay thường xuyên, khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào và để vượt qua đại dịch này một cách khỏe mạnh nhất

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments