Monday, January 30, 2023
spot_img

Hơn 50 trẻ em ở Florida đang phải nhập viện với COVID mỗi ngày

 

Trung bình hơn 50 trẻ em được đưa đến bệnh viện với COVID-19 mỗi ngày ở Florida khi biến thể Delta gia tăng trong tiểu bang.

Theo dữ liệu từ CDC , trung bình 7 ngày hiện tại cho thấy 55 trẻ em từ 0-17 tuổi được đưa vào bệnh viện Florida mỗi ngày trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 13 tháng 8.

Các con số thể hiện sự thay đổi 10,5% so với mức trung bình bảy ngày trước đó được ghi nhận từ ngày 31 tháng 7 năm 2021 đến ngày 6 tháng 8 năm 2021.

Số người nhập viện trên khắp Bang Sunshine đã tăng lên ở tất cả các nhóm tuổi với những người trên 70 tuổi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo CDC, nhóm tuổi này có tổng cộng 80.290 trường hợp nhập viện từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 13 tháng 8 với trung bình 583 người cao tuổi được đưa đến bệnh viện mỗi ngày.

Cuộc khủng hoảng COVID đã ảnh hưởng nặng nề đến Florida kể từ đầu tháng 7 khi biến thể Delta tiếp tục lây lan nhanh chóng trên toàn tiểu bang.

Florida hiện dẫn đầu Hoa Kỳ về các ca nhiễm COVID-19 mới và có tỷ lệ trẻ em phải nhập viện cao nhất trên toàn quốc.

Nó báo cáo khoảng 150.000 trường hợp mới trong tuần qua, vượt xa Texas (89.666) và California (54.325).

Số ca COVID-19 ngày càng tăng và số ca nhập viện đã khiến đơn vị chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Ascension St Vincent’s Southside ở Jacksonville tăng vọt với công suất hơn 200% .

Tính đến sáng thứ Hai, các bác sĩ tại tổ chức chăm sóc sức khỏe dựa trên đức tin đang điều trị cho 94 bệnh nhân mắc COVID và ICU của tổ chức này đạt công suất 217%, theo tập dữ liệu do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh công bố hàng tuần.

Bất chấp sự gia tăng các ca bệnh và số ca nhập viện, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã cấm khẩu trang, vắc-xin và các lệnh cấm vận trong bang. Ông cũng cấm mọi giới hạn về coronavirus trong tiểu bang , bao gồm cả giới hạn đối với các doanh nghiệp.

Thay vào đó, Thống đốc Đảng Cộng hòa DeSantis đã tranh cãi với các chuyên gia sức khỏe, những người đã thúc đẩy một phản ứng có mục tiêu hơn. 

Quyết định của Thống đốc đã dẫn đến sự chỉ trích gay gắt từ các nhà lãnh đạo địa phương, với Thị trưởng Hialeah Carlos Hernandez, chê bai quyết định này và coi DeSantis là “một kẻ độc tài”.

Ông ấy nói thêm: “Thật tiếc vì chúng tôi đang phải trả giá.”

Sự thất vọng giữa các Floridians thậm chí đã chứng kiến ​​một bản kiến ​​nghị recall và loại bỏ Thống đốc đã đạt được hơn 50.000 chữ ký tính đến thứ Hai.

Tuy nhiên, không giống như California và các bang khác, Florida không cho phép các cuộc bầu cử recall các thống đốc .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments