Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Lợi dụng bão Harvey, hơn 40 người bị bắt vì “hôi của”

Houston Chronicle – Các viên chức của văn phòng Biện Lý Cuộc của quận hạt Harris hôm thứ năm 31/8 cho hay đã có hơn 40 nghi can bị bắt, tính cho đến giữa trưa hôm qua, vì can tội đi ăn trộm hôi của nhân vụ bão Harvey tàn phá.

Cả cư dân lẫn nhân viên công lực dồn dập cảnh báo trên các trang mạng xã hội về tệ nạn ăn trộm hôi của đã diễn ra, ở tận những nơi khá xa về phía bắc như thành phố Kingwood và phía nam như Texas City.

Chánh Biện Lý Kim Ogg của quận hạt Harris nói bà đang nổ lực hợp tác với các cơ quan chức năng nhằm truy tố bất cứ ai ra tay trộm cướp vì lợi dụng bão Harvey, theo một điều luật của tiểu bang Texas vốn gia tăng thêm trừng phạt vào loại tội phạm này, kể cả án tù chung thân, nếu nghi can bị bắt quả tang xâm nhập gia cư nhằm trộm cướp khi có thiên tai.

photo Courtesy: Chron

Ngay từ thứ ba, bà ngõ lời khen ngợi các cảnh sát tiểu bang và nhân viên an ninh liên bang đã làm việc tích cực và liên tục để bắt giữ tội phạm đã đột nhập vào nhà của dân chúng hay các doanh nghiệp ăn trộm.

Một cửa tiệm Walgreen ở số 5300 đường N Braeswood Boulevard ở Houston ngay từ tối thứ hai dã bị trộm dùng gạch đập bể kiếng xông vào, lấy hết tiền từ 3 ngăn tính tiền, lấy nhiều cây thuốc lá, nhưng không đột nhập vào khu vực bán thuốc tây.

Thị Trưởng Sylvester Turner trong một cuộc họp báo trưa hôm qua cho hay ‘nhờ lệnh giới nghiêm vốn có hiệu lực từ thứ ba là cấm không cho ai ra đường từ nửa đêm đến 5 giờ sáng nên đã duy trì được trật tự trong thành phố Houston’

Cảnh Sát Trưởng Art Acevedo của Houston cho hay là ‘cho đến nay chưa có ai vi phạm giờ giới nghiêm nói trên bị bắt trong đêm đầu tiên thi hành, chỉ có những kẻ trộm xâm nhập gia cư bất hợp pháp mới bị bắt mà thôi’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img