Monday, November 28, 2022
spot_img

Trump có thể sẽ bị loại khỏi danh sách ứng cử TT 2024

• Dự án 65 đã nộp hơn 40đơn khiếu nại đạo đức chống lại các luật sư đã cố gắng lật ngược cuộc bầu cử năm 2020.

• Các luật sư khác của Trump như Rudy Giuliani, John Eastman và Christina Bobb đã  phải đối mặt với những rắc rối và các cáo buộc pháp lý.

• Thời báo New York đưa tin các chuyên gia pháp lý nói đùa MAGA bây giờ là viết tắt của ‘Making Attorneys Get Attorneys’ ‘chế tạo Luật sư – Nhận Luật sư’

Cali Today News – Đối với các luật sư làm việc cho cựu Tổng thống Donald Trump, rủi ro pháp lý được coi là một phần dự kiến của công việc: Hơn 40 luật sư đã làm việc để lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 đã bị dính líu vào các vụ khiếu nại về đạo đức.

Thời báo New York đưa tin các chuyên gia pháp lý nói đùa MAGA hiện là viết tắt của ‘Making Attorneys Get Attorneys’ ‘chế tạo Luật sư – Nhận Luật sư'”, dựa trên mức rủi ro phổ biến khi làm việc với Trump.

Kimberly Wehle, giáo sư luật của Đại học Baltimore, người đã theo dõi chặt chẽ các cuộc điều tra về vụ tấn công Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, nói với The New York Times về tình thế tiến thoái lưỡng nan của ông. Các luật sư của Trump phải đối mặt: “Không có cách nào khác để không bước vào một mớ rắc rối.”

Dự án 65, một nỗ lực của lưỡng đảng nhằm buộc các luật sư đồng minh của Trump phải chịu trách nhiệm về việc nộp 65 vụ kiện trên khắp các tiểu bang trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử hợp pháp năm 2020, đã nộp hơn 40 khiếu nại đạo đức với các hiệp hội luật sư tiểu bang tương ứng của họ chống lại các luật sư tham gia vào các âm mưu này (scheme.

Trong số các khiếu nại, bao gồm 17 khiếu nại được nộp vào tháng trước, có những lo ngại về đạo đức chống lại các luật sư cũ của Trump là John Eastman, Cleta Mitchell và Jenna Ellis.

Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, Eastman đã yêu cầu cố vấn pháp lý của cựu Phó Tổng thống Mike Pence phá luật và tạm dừng các thủ tục để phê chuẩn cuộc bầu cử năm 2020.

Ông vẫn đang bày ra nhiều cách để lật ngược cuộc bầu cử vào thời điểm Tổng thống Joe Biden nhậm chức.

Mitchell hiện đang dẫn đầu một nhóm nhân viên thăm dò ý kiến GOP để thách thức kết quả giữa kỳ.

Ellis đã được lệnh phải làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt của Quận Fulton, Georgia để điều tra xem Trump và các cộng sự của ông có cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 hay không.

Rudy Giuliani, luật sư riêng một thời của Trump, cũng bị coi là mục tiêu trong cuộc điều tra ở Georgia và giấy phép hành nghề luật sư ở Quận Columbia và New York của ông ta đã bị đình chỉ vì những cáo buộc gian lận bầu cử của ông ta.

Một cựu luật sư khác của Trump, Sidney Powell, đang bị điều tra vì tội giám sát nỗ lực sao chép dữ liệu nhạy cảm về bầu cử và điều phối sự vi phạm trong hồ sơ bầu cử ở  Georgia.

Christina Bobb, một luật sư đương nhiệm của Trump, hiện đang đối mặt với rắc rối pháp lý sau khi cô ký một lá thư xác nhận rằng một “cuộc tìm kiếm kỹ lưỡng” đã được tiến hành và tất cả tài liệu ở Mar-a-Lago vào thời điểm đó đã được trả lại cho chính phủ Hoa Kỳ.

Hai tháng sau, FBI đột kích câu lạc bộ chơi golf ở Florida của Trump và tìm thấy 20 hộp đựng hồ sơ mới, trong đó có 11 bộ hồ sơ được đánh dấu là tài liệu mật.

Michael Cohen, một cựu luật sư của Trump bị kết án ba năm tù một phần vì vai trò của ông ta trong việc dàn xếp các khoản thanh toán bất hợp pháp cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels để ngăn cô ấy nói về mối tình của mình với Trump, đã cảnh báo đội ngũ pháp lý hiện tại của Trump, viện dẫn các tội danh của chính ông bao gồm trốn thuế, vi phạm tài chính chiến dịch tranh cử và gian lận ngân hàng.

Michael Teter, giám đốc Dự án 65, nói với The New York Times, “Cuối cùng, chúng tôi muốn chứng minh với tất cả các luật sư rằng lần tới nếu luật sư Sidney Powell hoặc luật sư Rudy Giuliani gọi họ và nói rằng “Này, bạn có ký tên vào cái này không,” thì họ sẽ nói “không” vì họ nhận ra sẽ có hậu quả liên quan đến nghề nghiệp của họ”.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments