Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Hơn 380.000 nhân viên liên bang được phép nghĩ nếu chính phủ đóng cửa

Theo ước tính của một nhà lập pháp dân chủ hàng đầu của Ủy ban phân bổ ngân sách Thượng viện cho biết, hơn 380.000 nhân viên liên bang có thể cho phép nghĩ nếu như chính phủ bị đóng cửa một phần nếu không thoả thuận được ngân sách

Trong đó bao gồm 52.000 nhân viên IRS, khoảng 41.000 nhân viên của Bộ thương mại, khoảng 28.800 nhân viên của Sở viên và 16.700 nhân viên NASA.

Các nhân viên làm việc mà không được trả lương sẽ bao gồm 41.000 nhân viên thực thi pháp luật và cải huấn, khoảng 53.000 nhân viên TSA và 54.000 nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên giới.

Việc đóng cửa một phần của chính phủ sẽ bắt đầu vào cuối tuần này trừ khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận chi tiêu vào nửa đêm thứ Sáu. Thượng viện đã thông qua dự luật sẽ duy trì hoạt động trong vài tuần, nhưng nó không bao gồm 5 tỷ đô la tiền tài trợ cho bức tường biên giới được. Tuy nhiên TT Trump sẽ không ký dự luật nào nếu không có được tường biên giới. Hiện Trump đã họp với các nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện vào thứ Sáu, chỉ còn vài giờ nữa là các bộ phận của chính phủ dự kiến đóng cửa.

Văn phòng Quản trị và Ngân sách của Toà Bạch Ốc đã ban hành hướng dẫn về cách trả lương, nghỉ phép và ngày nghỉ cho nhân viên liên bang nếu việc đóng cửa chính phủ xảy ra, trong đó lưu ý rằng các nhân viên sẽõ được trả tiền vào ngày lễ (ví dụ: ngày 25 tháng 12)

Việc đóng cửa chính phủ sẽ gây ra rủi ro lớn và làm gia tăng lo ngại về các tranh chấp thương mại và sự bất ổn khác.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT