Hơn 25 người bị bắt, liên quan đến nhóm trộm cắp xuyên bang

Hơn 25 người đã bị bắt và đang phải đối mặt với hơn một trăm cáo buộc liên quan đến việc trộm cắp nhiều mặt hàng từ nhiều tiệm thuốc tây và cửa hàng  lớn.

Các cáo buộc được đưa ra trong một bản cáo trạng dài 53 trang và sẽ có một cuộc họp báo với Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ và Bộ trưởng Tư pháp Oklahoma vào sáng mai.

Bản cáo trạng tuyên bố Linda Ann Gann, còn được gọi là Linda Been, điều hành một đường dây trộm cắp ở Tulsa, Oklahoma, và ở Texas, Arkansas, Missouri, Colorado và Florida.

Gann công khai đưa ra những món đồ cô ấy muốn và số tiền cô ấy sẽ trả cho chúng, và nhiều người nghiện ma túy đã đồng ý trộm những thứ đó cho cô ấy để họ có thêm tiền mua ma túy.

Các nhà điều tra cho biết Gann đã chi trả các chi phí đi lại, chẳng hạn như thuê xe ô tô. Số tiền này cho phép mọi người đi du lịch và trộm đồ cho Gann những món đồ  mà cô ấy muốn.

Gann đã bán nhiều mặt hàng trên eBay và lợi nhuận của cô ước tính vào khoảng 4 triệu đô la.

Có lần, các nhà điều tra nói rằng Gann sở hữu quá nhiều đồ bị đánh cắp, cô ấy đã mua một chỗ để lưu kho

Trong một năm, Gann bị cáo buộc đã kiếm được hơn 1,4 triệu đô la doanh thu.

Một số trong số những người bị bắt là kẻ trộm, và những người khác bị bắt đã quay lại và bán những món đồ bị đánh cắp và quản lý chúng cho Gann.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus