Saturday, September 23, 2023
spot_img

Hơn 2,000 gã đàn ông đã tấn công 1,200 phụ nữ ở Đức

Cali Today News – Hơn 6 tháng kể từ khi vụ tấn công đáng xấu hổ xảy ra, một tài liệu bị lộ trên online cho biết đã có hơn 2,000 tên đàn ông tấn công 1,200 phụ nữ Đức vào đêm giao thừa sang năm mới 2016.

Con số này bao gồm cả 600 nạn nhân ở Cologne và 400 ở Hamburg. Khi đó các viên chức Đức phải mất nhiều ngày mới tổng kết là ‘đã có nhiều vụ tấn công nhắm vào phụ nữ trên khắp Đức vào đêm đón năm mới, nhưng chỉ nhìn nhận vài trăm người bị hại’

Tờ báo Đức Sueddeutsche Zeitung nhận được tin từ nguồn bị lộ này, cho hay thực ra con số nạn nhân bị hại lên đến hàng ngàn người. Tại Cologne, sau khi đốt pháo hoa mừng năm mới, khoảng 1,000 tên chia ra thành từng nhóm gầm 20 hay 30 tên đi tấn công.

Bọn này đã hãm hiếp và lột sạch tiền bạc của các nạn nhân. Theo lời ông Christoph Gilles đại diện cảnh sát ở thành phố Cologne thì sau đó có 106 lá đơn kiện hình sự của các nạn nhân được gửi đến.

Báo Washington Post cho hay cho đến nay chỉ có 120 tên tội phạm là bị nhận diện, trong số này có khoảng phân nửa là những kẻ mới được phép nhập cư vào Đức.

Hai nghi can trong số này, một là người Iraq 21 tuổi và một là công dân Algeria 26 tuổi, chỉ mới ra tòa trong tuần và bị kết án mỗi tên 1 năm tù treo mà thôi. Các viên chức Đức thừa nhận do các nơi công cộng của Đức ít có máy camera an ninh nên khó lòng truy tìm hết những tên tội phạm.

Đào Nguyên (Daily News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img