Sunday, November 27, 2022
spot_img

Hơn 200 người được vận chuyển đến nơi an toàn từ trận cháy rừng ở California

Hơn 200 người đã được đưa đến nơi an toàn vào sáng sớm Chủ nhật sau khi một đám cháy rừng lan nhanh làm họ mắc kẹt trong một khu cắm trại nổi tiếng ở Rừng Quốc gia Sierra của California, một số đám cháy bùng phát trong bối cảnh nhiệt độ kỷ lục

Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp California cho biết trực thăng Black Hawk và Chinook đã được sử dụng cho các cuộc giải cứu bắt đầu vào cuối ngày thứ Bảy và tiếp tục qua đêm. Ít nhất hai người bị thương nặng và 10 người khác bị thương vừa. Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Madera cho biết hai trại viên từ chối giải cứu và ở lại.

 

Một bức ảnh do Vệ binh Quốc gia đăng trên Twitter cho thấy ít nhất 20 người di tản chất đầy trong một chiếc trực thăng. Trong một bức ảnh khác chụp trên mặt đất từ ​​buồng lái, những ngọn đồi rậm rạp cây cối xung quanh máy bay chìm trong biển lửa.

 Ít nhất 2.000 công trình bị đe dọa trong khu vực khoảng 290 dặm về phía bắc của Los Angeles.

Các trại viên được yêu cầu trú ẩn tại chỗ cho đến khi đội cứu hỏa, được hỗ trợ bởi máy bay thả nước, có thể tiếp cận địa điểm.

Juliana đã quay video về ngọn lửa cháy ở cả hai bên  khi cô và những người khác chạy xuống một con đường núi.

Trong khi đó Lindsey Abbott và gia đình cô đã được hướng dẫn đến nơi an toàn bởi một người lạ mà họ đi theo từ khu cắm trại gần Thác Whisky.

Cô ấy nói với KFSN-TV ở Fresno: “Trời rất nóng, bạn có thể cảm thấy ngọn lửa xuyên qua cửa sổ.

Ashley Wagner nằm trong số những người được giải cứu, cùng với hai người thân và một người bạn. Họ bị mắc kẹt trong Logan’s Meadow phía sau Wagner’s Store, một cơ sở kinh doanh 63 tuổi do dì của cô điều hành đã bị phá hủy.

Wagner nói: “cơ sở kinh doanh của gia đình tôi vừa chìm trong biển lửa.”

Ở Nam California, một đám cháy ở chân đồi Yucaipa phía đông Los Angeles đã khiến 54.000 người được yêu cầu di tản. 

Ở phía đông Quận San Diego, Đám cháy bùng phát vào chiều thứ Bảy và các viên chức cứu hỏa cảnh báo ngọn lửa đang bùng cháy với “tốc độ nguy hiểm”. Sáng Chủ Nhật nó đã phá hủy ít nhất 10 công trình sau khi đốt 6,25 dặm vuông (16 km vuông) 

Cal Fire cho biết gần 12.500 lính cứu hỏa đang chiến đấu với 22 đám cháy lớn trong tiểu bang. Bất chấp sức nóng, các nhân viên cứu hỏa đã có thể dập tắt hai đám cháy lớn ở Quận Monterey ven biển.

California đã chứng kiến ​​900 vụ cháy rừng kể từ ngày 15 tháng 8, nhiều vụ cháy rừng bắt đầu bởi một loạt hàng ngàn tia sét dữ dội. Ngọn lửa đã đốt cháy hơn 1,5 triệu mẫu Anh (2.343 dặm vuông). Đã có tám người chết vì cháy và gần 3.300 công trình bị phá hủy.

Đợt nắng nóng dự kiến ​​sẽ làm nhiệt độ lan rộng gấp ba con số trên phần lớn California cho đến hết thứ Hai. Nhiệt độ ở khu vực Thung lũng San Fernando của Los Angeles đạt 117 độ vào thứ Bảy và nó có thể còn nóng hơn vào Chủ nhật, các nhà dự báo cho biết.

Các viên chức kêu gọi mọi người tiết kiệm điện để giảm bớt căng thẳng cho lưới điện của bang và tránh mất điện.

Pacific Gas & Electric, công ty tiện ích lớn nhất của bang, cảnh báo khách hàng rằng họ có thể cắt điện bắt đầu từ thứ Ba vì dự kiến ​​có gió lớn và sức nóng có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn lớn hơn. Một số vụ hỏa hoạn lớn nhất và gây chết người nhất của bang trong những năm gần đây là do đường dây điện bị sập và các thiết bị tiện ích khác.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments