Hơn 2.700 chuyến bay bị hủy khi cơn bão mùa đông đổ bộ Bờ Đông Hoa Kỳ

(Reuters) – Các hãng hàng không đã hủy hơn 2.700 chuyến bay của Hoa Kỳ vào Chủ nhật do một cơn bão mùa đông kết hợp gió lớn và tuyết đã sẵn sàng đổ bộ Bờ Đông Hoa Kỳ vào cuối tuần lễ.

Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware.com, các chuyến bay bị hủy trước 12:30 pm ET (1730 GMT) vào Chủ Nhật bao gồm hơn 2.700 chuyến nhập cảnh, khởi hành từ  trong nước Mỹ. Dữ liệu cho thấy hơn 1.500 chuyến bay đã bị hoãn.

American Airlines Group Inc đã có hơn 600 chuyến bay bị hủy. Gần 95% các chuyến bay  Quốc tế Charlotte Douglas ở Bắc Carolina, một trung tâm của American Airlines, đã bị hủy bỏ, trang web của FlightAware https://flightaware.com/live/cancelling cho thấy.

American Airlines cho phép khách hàng bị ảnh hưởng bởi thời tiết có thể đặt lại chuyến bay mà không phải trả phí.

Dịch vụ thời tiết quốc gia cho biết một cơn bão mùa đông lớn sẽ ảnh hưởng đến miền đông Hoa Kỳ từ Chủ Nhật đến Thứ Hai. 

 Khoảng 74 triệu người đã được thông báo về thời tiết mùa đông tính đến tối thứ Bảy, theo NWS.

Thống đốc bang Georgia Brian Kemp đã tweet vào Chủ nhật rằng mọi người nên tránh đi lại không cần thiết trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Thống đốc các bang Georgia, Virginia, North Carolina và South Carolina đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cơn bão.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus