Thursday, January 26, 2023
spot_img

Hơn 110 thi thể của dân vượt biên lậu trên bờ bờ biển Libya

Cali Today News – Hơn 110 thi thể của người vượt biên lậu được phát giác nằm rải rác trên bờ biển của Libya hôm cuối tuần, đa số là dân châu Phi, sau khi chiếc tàu chở họ bị chìm.

Cùng lúc các công tác cứu cấp các tàu thuyền vượt biển của người di dân lậu trên Địa Trung Hải đã cứu được thêm 340 người và vớt thêm đuợc 9 tử thi. Từ ngày 25 tháng 5 đến nay, ước lượng hơn 1,000 người đã tử nạn trên biển.

Cuộc hành trình gian nan của họ luôn bắt dầu từ phía bắc Châu Phi để cố đến bờ biền nam Châu Âu, nhất là vào cuối xuân và đầu hè, khi thời tiết khá thuận lợi.

Các nhóm buôn người cũng gia tăng hoạt động khi thời tiết khá hơn như thế. Các viên chức cho hay không sao biết được con số đích xác tàu thuyền chở di dân lậu đã lên đường và có bao nhiêu chiếc đã chìm.

Trong số 117 tử thi ở Libya có 75 phụ nữ, 6 đứa bé và 36 người đàn ông. các em bé có độ tuổi từ 7 đến 10 tuổi, theo lời Bahaa al-Kwash, viên chức lãnh đạo của hội Red Crescent cho báo chí hay.

Ông al-Kwash nói: “Đó là một cảnh tượng làm đau lòng, vì con số người chết quá cao. Họ không có mặc áo phao cứu cấp, chứng tỏ họ là nạn nhân của bọn buôn người”

Đào Nguyên (Columbus Dispatch)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments