Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Hơn 100,000 visas đã bị tịch thu lại sau lệnh cấm di dân

Cali Today News – Trong một phiên tòa hôm thứ sáu 3/2 các luật sư của chính phủ Hoa Kỳ cho hay đã có trên 100,000 visas bị thu hồi lại kể từ sau khi TT Donald Trump ký sắc lệnh cấm công dân Hồi giáo từ 7 quốc gia không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Lệnh này được ông Trump ký kết vào ngày 27 tháng giêng, tức là chỉ một tuần sau đã có hàng trăm ngàn visas bị ngưng lại. Trong một phiên tòa ở Virginia, vị Chánh án Leonie Brinkema đã yêu cầu ông cần được thông báo con số những di dân bị cấm như thế.

Erez Reuvent, một đại diện từ cơ quan Office of Immigration Litigation của bộ phận Civil Division thuộc Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho báo chí hay là ngay cả những người nào có thẻ xanh nhưng vẫn né tránh cư trú ở Mỹ giờ đây cũng bị ngăn cấm không được quay trở lại Mỹ.

Vị Chánh án của tòa án ở Virginia đã nới rộng thêm thời gian là đến thứ sáu tuần sau về việc thi hành cưởng chế trục xuất di dân ra khỏi Hoa Kỳ. Ông Reuveni cho hay ông không rõ đã có bao nhiêu người bị trục xuất trong tuần qua.

Các Chánh Biện lý của 16 tiểu bang và thủ đô Hoa Thịnh Đốn đồng thanh lên án lệnh cấm của ông Trump là vi hiến. Trong một tuyên bố chung, các vị này cho hay: “Chúng tôi vẫn tin tưởng tôn trọng tự do tín ngưỡng là nguyên tắc bất di dịch của Hoa Kỳ”

Nhưng chính phủ Trump nhất quyết bảo vệ lập trường là “lệnh cấm này không nhắm vào người Hồi giáo, nó chỉ là một biện pháp an ninh nhằm chống khủng bố, bảo vệ người dân Hoa Kỳ”

 

Trường Giang (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT