Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Hơn 1000 người muốn nhận nuôi bé sơ sanh gói trong túi nhựa bỏ ngoài rừng 

Georgia (People) – Hơn 1000 người trên khắp thế giới ngỏ ý muốn nhận nuôi “Baby India” – em bé đỏ hỏn mới chào đời được gói trong túi nhựa bị bỏ rơi trong một khu rừng ở tiểu bang Georgia. 

Baby India được tìm thấy vào ngày 6 tháng 6 vừa qua. Trong đoạn băng mới được Cảnh sát quận Forsyth công bố, một người đàn ông sinh sống bên cạnh khu rừng nghe nghe văng vẳng tiếng trẻ em khóc. “Mấy đứa con bảo, tiếng em bé khóc, còn tôi thì nói: thú đó, không phải đâu,” người đàn ông kể khi đang quỳ gối trên đám cỏ cạnh em bé. Nói thì nói vậy nhưng sau đó ông cũng ra ngoài xem sao, và gọi nhà chức trách. 

Cảnh sát xé túi nhựa, bên trong bé còn nguyên cuống rốn, thân hình dính đầy máu, mở miệng khóc lớn. “Coi nè, tội nghiệp con không!,” một cảnh sát nói.

Khi cảnh sát kiểm tra thương tích, sinh linh bé bỏng nắm chặt lấy một ngón tay của viên cảnh sát, ngước mắt nhìn.  Nhà chức trách quấn bé dưới nhiều lớp chăn trước khi đưa vào bệnh viện. Các bác sĩ xác nhận, “Baby India” trong tình trạng sức khoẻ tốt. 

Không có thông tin gì về người mẹ, bé từ đâu hay bất cứ thông tin nào nên các nhà điều tra đặt tên cho em bé là “India.” 

Cảnh sát quyết định cho đăng đoạn băng với hy vọng sẽ nhận được những manh mối đáng tin cậy về danh tánh của India. Bên cạnh đó, nhà chức trách cũng muốn cho thấy tầm quan trọng trong việc khép hồ sơ này lại. “Chúng tôi lấy làm vui mừng thông báo, bé India đang lớn khoẻ mạnh, và đang được Sở Dịch vụ Gia đình và Trẻ em tiểu bang Georgia trông nom,” cảnh sát cho hay. 

Theo The Today Show, rất nhiều người đã liên lạc với nhà chức trách quận Forsyth, bày tỏ ý muốn đưa “Bé India” về nuôi. “Thật kinh ngạc khi nhìn thấy số người muốn đưa một sinh linh mới về nhà mình nuôi,” Cảnh sát trưởng quận Forsyth, ông Ron Freeman nói, “trong khi lại có ai đó tìm cách bỏ đi.” 

Nhà chức trách kêu gọi, nếu có thông tin về người mẹ, gia đình hay bất cứ thông tin nào liên quan, hãy gọi văn phòng cảnh sát quận: 770-781-3087. 

Hương Giang (Theo People) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT